ABO là gì? Tìm hiểu về ABO

by adminda

ABO là gì? Nếu là người yêu thích truyện, đặc biệt là tiểu thuyết và truyện ngắn của Đam Mỹ, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến những kỹ xảo như ABO, omega, Alpha, hay Omegaverse. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu những thuật ngữ này, và ngay cả thế giới đam mê cũng chưa chắc bạn đã rõ. Trước hết, ABO là gì? Khi đó có lẽ chúng ta phải tốn rất nhiều giấy mực để viết hết những môn học này.

Xem Thêm: SM là gì? Ý nghĩa của SM

ABO là gì?

Trước khi hiểu ABO là gì? Chúng ta sẽ khám phá Đam mỹ là gì. Có thể nói, Ba Mei là một thể loại tiểu thuyết nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ở chữ Đam mỹ là sự kết hợp của hai từ đam mê – đam mê và tôi – đẹp.

Tức là đam mê là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ từ “tanbi”, có nghĩa tương tự trong tiếng Nhật. Tên thường gọi của Dam My là yaoi, tình yêu của chàng trai, Shōnen-ai. Bạn đang xem: Aob là gì

Một đặc điểm cần phải nhấn mạnh ở thể loại Đam mỹ là sử dụng chủ đề đồng tính trong truyện, tiểu thuyết và phim. Về cơ bản, đam mỹ khác với ngôn tình chỉ ở chỗ ngôn tình là về tình yêu nam nữ. Đam mê là tình yêu giữa con người với con người. Vì vậy, trong tiểu thuyết Đàm gia sẽ xuất hiện nhân vật nam chính.

Với sự bùng nổ của văn học, có rất nhiều tác phẩm của Đàm đã được dịch sang tiếng Việt và vẽ về nhiều thể loại đam mỹ khác nhau như hiện đại, lịch sử, tương lai, cổ trang, huyền bí, hư ảo…

abo-la-gi-a1-barya

Thể loại truyện và phim của mình được rất nhiều người ủng hộ, đa số đều gọi là Hu Nv nếu là bạn nữ, bạn nam đọc truyện sẽ gọi là Hu Nan. Nhắc đến đây chắc chắn không thể bỏ qua những cái tên như Thượng Ẩn, Song Trinh, Người Không Đáng, Ma Đạo Tổ Sư, Thiên Quan Tứ Phúc, v.v. Đây là những tiểu thuyết Đam mỹ nổi tiếng. Trên thế giới này chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

My ABO là gì?

ABO là một thuật ngữ dùng để chỉ những câu chuyện kiểu Omegaverse. Giải nghĩa của từ ABO là gì? Omega là gì? Thì bạn đọc có thể hiểu riêng ABO là viết tắt của 3 chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp là Alpha (α) A – Beta (β) B – Omega (Ω) O. Sự phân chia bắt nguồn từ một thể loại truyện Âu Mỹ có tên là Omegaverse.

Vậy Alpha Beta Omega là gì? Tại sao chúng lại xuất hiện ở Mỹ và chúng có ý nghĩa như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, ABO có nguồn gốc Châu Âu và Châu Mỹ và có tên là Omegaverse. Omegaverse được cho là của bầy sói. Thủ lĩnh có sức mạnh tập trung cao nhất được gọi là Alpha, và Omega là những con sói yếu ớt phải dựa vào những con sói khác trong đàn để tồn tại. Beta là con sói bình thường trong đàn.

Chúng ta thường gọi những loại truyện này là ABO, nhưng tên chính xác là Omegaverse. Câu chuyện kể về một thế giới mà con người có hai giới tính nam và nữ nhưng mỗi giới tính lại có ba hướng Alpha, Beta, Omega

Alpha là gì? Alphas là những người mạnh mẽ, hoàn hảo về ngoại hình, trí thông minh, giới tính, siêu trí tuệ và vóc dáng mạnh mẽ. Alpha dễ dàng bị ảnh hưởng và khiêu khích bởi Omegas. Nó được chia thành hai giới tính, alpha nam và alpha nữ.

Trong số đó, Alpha nam rất mạnh mẽ trong việc duy trì dòng dõi của mình. Số lượng alpha nữ ít hơn nhiều so với alphas nam. Alphas cái cũng có cơ quan sinh dục đực.

Bản beta là gì? Nếu bạn so sánh Alpha và Omega, Beta được coi là một người bình thường. Tuy nhiên, Beta không có khả năng hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi sự tiết gonadotropin, và không giải phóng gonadotropin. Do đó, Beta không bị ảnh hưởng bởi Alpha Omega. Cũng được chia thành beta nam và beta nữ.

Omega là gì? Omega là cá thể yếu nhất. Luôn dựa vào Alpha. Nhưng Omega đương nhiên là một Alpha hấp dẫn. Số lượng omega nam chỉ chiếm một phần nhỏ trong omega và có khả năng mang thai. Omega nữ có thể dễ dàng sinh ra một đứa trẻ mang thai.

Thuật ngữ trên thật thú vị phải không? Như vậy có lẽ bạn đã hiểu phần nào về ABO là gì. Thể loại truyện Omegaverse có nhiều tác giả sử dụng sức sáng tạo của họ. nhằm đáp ứng nhu cầu đọc của độc giả. ABOs xuất hiện với nhiều thể loại khác nhau như: Thơ tình ABO, Truyện ngôn tình ABO, Đam mỹ truyện ABO…

Vì đó là một sự khác biệt rất lớn so với những thể loại truyện bình thường khác. Ở thể loại omegaverse, nó đề cập đến các vấn đề về thể chất và tâm lý của các nhân vật, cũng như các vấn đề về sự “trụy lạc”, xu hướng tình dục. Vì vậy, nó là một thể loại dành cho những độc giả rất khó viết và sành điệu.

abo-la-gi-a2-barya

Tìm Hiểu: Dolce là gì? Dolce là gì trên Facebook

Bạn có thể tìm thấy những câu chuyện thú vị của Đam mỹ ABO trên internet những ngày này. Nhất là đối với nữ tu, mình nghĩ các bạn nên thử đọc loại Đam mỹ nào để tìm được đam mê lớn nhất của mình. Nhiều bạn nói “cuộc đời ngắn ngủi quá – đời ta là mãi mãi”, và họ đều rất “chảnh”.

Mình đã biết ABO là gì, còn bạn thì sao?

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment