Allahu Akbar là gì?

by adminda

Cùng chúng tôi tìm hiểu Allahu Akbar là gì trong bài viết này nhé!

Bản dịch tiếng Anh của cụm từ Allahu Akbar là “Chúa vĩ đại hơn”. Nó được gọi là “Takbir” và đã được sử dụng trong các buổi cầu nguyện truyền thống của người Hồi giáo trong nhiều thế kỷ. Allahu Akbar được sử dụng như một lời nhắc nhở ôn hòa về cam kết tôn giáo của họ.

Tìm Hiểu Thêm: Giấy Roki là gì – Cả hai mặt của Giấy Roki có giống nhau không

Thuật ngữ Allahu Akbar được sử dụng lần đầu tiên khi nào?

allahu-akbar-a-barya

Cụm từ này được cho là lần đầu tiên được sử dụng bởi Nhà tiên tri Muhammad vào thế kỷ thứ bảy. Người ta nói rằng Muhammad đã sử dụng nó như một tiếng kêu hài hước trước trận chiến Badr. Hôm nay được coi là Ngày của Ả Rập Xê Út, ngày 13 tháng 3 năm 624. Kháng cáo trong bối cảnh này có nghĩa là “Đức Chúa Trời vĩ đại hơn kẻ thù”.

Trận chiến là một chiến thắng quyết định của người Hồi giáo trước Meccans và được ghi lại trong tiểu sử của Muhammad và các vị thần.

Giải mã Allahu Akbar là gì?

allahu-akbar-a2-barya

Theo Wikipedia, từ Allahu akbar là tên của bài quốc ca của nước Ả Rập Jamahiriya thuộc khối Xã hội Chủ nghĩa Nhân dân vĩ đại Libya. Allahu Akbar là một bài hát ca ngợi sự vĩ đại của Allah. Trên thực tế, mọi tình huống đều khác nhau và cụm từ Allahu akbar mang một ý nghĩa khác. như sau:

Những lời của Alahu Akbar vang lên trong nhà thờ Hồi giáo, kêu gọi các tín đồ cầu nguyện hàng ngày. Đàn sẽ hát Allahu akbar đồng thanh để bày tỏ sự ngạc nhiên, buồn bã và quyết tâm của chúng.

Trong cộng đồng Hồi giáo, khi ai đó hét lên Takbir, đám đông sẽ đáp lại bằng Allahu akbar thay cho sự ủng hộ và tán thành, thay vì vỗ tay rầm rộ.

Trong các cuộc cách mạng Mùa xuân Ả Rập, Alahu Akbar được nhiều người Hồi giáo sử dụng để ca ngợi những người đã dũng cảm đứng lên đòi chấm dứt chế độ độc tài.

Đối với khoảnh khắc chào đón một em bé mới chào đời hoặc tạm biệt những người đã khuất, từ Allahu Akbar có nghĩa là “Vị thần vĩ đại hơn”.

Trên thực tế, cuộc tấn công và thảm sát của phần tử cực đoan Hồi giáo Allahu Akbar không chỉ để kêu gọi thánh chiến mà còn thể hiện những gì họ nghĩ về những kẻ khủng bố theo như lời của thánh Allah. Vì vậy, nếu họ phải chết, họ cho rằng đó là một cái chết lớn.

Theo Hesham Hassaballa, một nhà báo hiện đang làm việc cho tờ báo Beliefnet, Allahu akbar không chỉ là một câu châm ngôn mà còn phản ánh cách sống của người dùng. Allahu akbar là Thượng đế; vĩ đại nhất trong vùng đất của những kẻ xâm lược, độc tài, áp bức.

Tóm lại, cụm từ Allahu Akbar là một lời ca tụng dành cho thánh Allah và được đông đảo người Hồi giáo trên thế giới sử dụng. Nhưng nó cũng là một thuật ngữ yêu thích của những kẻ cực đoan Hồi giáo khi họ bị cuốn vào cuộc tàn sát đẫm máu.

Tại sao bạn bị những kẻ khủng bố la hét?

Allahu Akbar trở thành tiếng gọi của những kẻ khủng bố Hồi giáo. Nó được tìm thấy trong một tài liệu 4 trang trong hành lý của nghi phạm là kẻ cầm đầu Mohamed Atta sau vụ tấn công 11/9.

Tài liệu có đoạn: “Allahu Akbar” được tụng. Bởi vì điều này tạo ra sự sợ hãi trong lòng của những người không tin. Nó cũng được sử dụng bởi những kẻ giết Lee Rigby, với các nhân chứng báo cáo rằng những kẻ tấn công Paris Bataclan cũng hét lên cụm từ này.

Allahu Akbar cũng thường được sử dụng trong các video do ISIS phát hành. Nó nhắc nhở người Hồi giáo rằng Thượng đế là tối cao và Thượng đế vĩ đại hơn bất kỳ ai hay bất cứ thứ gì trong vũ trụ này.

Xem Thêm: BESAME MUCHO LÀ GÌ

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người biết về allahu akbar là gì?

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment