AnyDesk Là Gì? Cách Điều Khiển Từ Xa Các Máy Tính Khác Bằng AnyDesk

by adminda

Nếu bạn đang tìm hiểu AnyDesk là gì và cách sử dụng nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngành công nghiệp đang phát triển từng ngày, cho ra đời số lượng lớn các ứng dụng trên Internet. Một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay là AnyDesk. Vậy AnyDesk là gì? Chức năng có gì nổi bật, cài đặt và sử dụng có khó không? Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

anydesk-la-gi-2-a1-duanbaryaciti-vn

AnyDesk là gì?

Phần mềm AnyDesk là gì?

Phần mềm AnyDesk là một trong những phần mềm cho phép truy cập và điều khiển máy tính từ xa. thông qua internet một cách khá đơn giản và nhanh chóng. Phần mềm này được phát triển bởi các lập trình viên đã tạo ra phần mềm TeamViewer.

Khi sử dụng phần mềm AnyDesk, bạn có thể sử dụng các hệ điều hành thông dụng nhất như: Windows, macOS,… trên điện thoại di động có hệ điều hành iOS và Android.

anydesk-la-gi-2-a2-duanbaryaciti-vn

AnyDesk có an toàn không?

Bây giờ bạn đã biết AnyDesk là gì? Câu hỏi bây giờ là AnyDesk có an toàn không? Theo tiết lộ của các nhà phát triển, phần mềm AnyDesk có kết nối an toàn nhờ mã hóa và mã độc quyền. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật của AnyDesk.

Các tính năng của AnyDesk là gì?

Như đã nói ở trên, phần mềm AnyDesk mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Nó không chỉ thu hút người dùng vì sử dụng miễn phí mà còn là một phần mềm đa năng. Các tính năng đặc biệt nổi bật như:

Nó hoàn toàn miễn phí cho người dùng sử dụng.

Đừng lo lắng về khoảng cách, vì phần mềm AnyDesk có thể được điều khiển từ xa. Bạn chỉ cần kết nối nó với máy tính của bạn và bạn có thể vận hành nó ở bất cứ đâu.

Phản hồi nhanh, cho phép người dùng vận hành và điều khiển từ xa mà không lo bị gián đoạn.

Tính bảo mật cao đảm bảo an toàn khi kết nối, mã hóa giúp ẩn địa chỉ IP một cách an toàn nhất.

Nó nhẹ nên bạn có thể lưu nó trên thẻ USB và chạy nó trơn tru hơn.

Sự khác biệt giữa TeamViewer và AnyDesk là gì?

Mặc dù TeamViewer và AnyDesk đều là phần mềm điều khiển từ xa. Tuy nhiên, cả hai phần mềm đều có những đặc điểm riêng biệt.

Cả phần mềm TeamViewer và AnyDesk đều cho phép người dùng truy cập máy tính từ xa hoàn toàn miễn phí. Và có thể điều khiển nhiều máy tính cùng lúc, chức năng hoạt động cực kỳ mượt mà. Từ đó mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Tuy nhiên, TeamViewer chỉ khả dụng với người dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Cũng như yêu cầu người dùng mua bản quyền với một khoản phí nhỏ. Và AnyDesk cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí, chỉ cần tải về và cài đặt là có thể sử dụng bình thường mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Điểm yếu của AnyDesk là giao diện, vì nó kém hơn so với TeamViewer.

anydesk-la-gi-2-a3-duanbaryaciti-vn

Cách cài đặt AnyDesk

Cách cài đặt AnyDesk trên Windows

Để cài đặt AnyDesk, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm AnyDesk về máy tính của mình (đây là link tải AnyDesk).

anydesk-la-gi-2-a4-duanbaryaciti-vn

Bước 2: Sau đó nhấp vào Tải xuống ngay.

anydesk-la-gi-2-a5-duanbaryaciti-vn

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào tập tin AnyDesk.exe đã tải ở Bước 2 để khởi chạy phần mềm.

Khi giao diện AnyDesk xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp chuột trái vào Install AnyDesk trên máy tính này> chọn Next bên cạnh thư mục đường dẫn cài đặt> Nhấp vào Accept and Install.

Cách cài đặt AnyDesk trên macOS

Đối với macOS, bạn cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tương tự như Windows. Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm AnyDesk cho Macbook tại đây.

Bước 2: Nhấp vào Tải xuống ngay.

anydesk-la-gi-2-a6-duanbaryaciti-vn

Bước 3: Sau đó, nhấp vào tệp AnyDesk.dmg đã tải xuống để khởi chạy phần mềm.

Cách sử dụng AnyDesk

Cách điều khiển máy tính của bạn bằng phần mềm AnyDesk.

Bạn có thể sử dụng AnyDesk để điều khiển máy tính của mình theo hai cách sau.

Sử dụng AnyDesk mà không cần cài đặt

Cách này được coi là an toàn vì chỉ cần chạy AnyDesk và nhập số ID AnyDesk của máy cần điều khiển. Hoặc gửi số ID AnyDesk của máy tính cho người khác điều khiển máy tính của bạn.

Sau khi nhập mã ID, AnyDesk sẽ hiện ra bảng thông báo với nội dung “Cho phép điều khiển từ xa truy cập vào máy?”. Tại thời điểm này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút “Chấp nhận”.

Cài đặt AnyDesk trên máy tính của bạn

Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng cài đặt phần mềm AnyDesk trên máy tính mà không mất thời gian tìm kiếm mỗi khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên tắt khởi động AnyDesk từ Windows để tăng cường bảo mật. Và tính chủ động khi sử dụng phần mềm AnyDesk.

Cách sử dụng tương tự như cách 1, bạn chỉ cần mở phần mềm AnyDesk lên. Khi ai đó muốn truy cập máy tính của bạn từ xa, hãy nhấp vào Chấp nhận để cho phép. Hoặc đặt mật khẩu để có thể truy cập điều khiển từ xa bất kỳ lúc nào bằng cách đăng nhập bằng mật khẩu bạn cung cấp.

Cách sử dụng AnyDesk Remote để điều khiển máy tính từ xa từ điện thoại

Để điều khiển máy tính từ xa bằng phần mềm AnyDesk qua điện thoại, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Trước hết máy tính của bạn cần được cài đặt phần mềm AnyDesk, nếu chưa cài đặt được phần mềm AnyDesk cho máy tính của mình theo hướng dẫn trên.

Sau đó, cài đặt AnyDesk cho điện thoại Android hoặc iOS của bạn trên Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng ứng dụng. Bạn cũng có thể tham khảo các link tải nhanh dưới đây:

Tải xuống AnyDesk cho Android tại đây

Tải xuống AnyDesk cho iPhone hoặc iPad tại đây

Bước 2: Sau đó, mở phần mềm AnyDesk đã được cài đặt trên máy tính, đồng thời ghi nhớ mã ID AnyDesk ở góc dưới bên trái màn hình.

anydesk-la-gi-2-a7-duanbaryaciti-vn

Bước 3: Ở bước này, bạn cần mở ứng dụng AnyDesk trên điện thoại. Sau đó nhập mã ID trên PC vào phần Địa chỉ từ xa> chạm vào nút mũi tên màu đỏ để xác nhận.

anydesk-la-gi-2-a8-duanbaryaciti-vn

Bước 4: Sử dụng phần mềm AnyDesk trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào Accept để chấp nhận. Sau khi nhấp, chọn Chấp nhận. Một hộp thông báo sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính. Lúc này, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào Allow Access để chấp nhận.Bước 5: Sau khi cấp quyền truy cập vào ứng dụng, bạn có thể sử dụng AnyDesk trên điện thoại để điều khiển máy tính từ xa.

Cách đóng AnyDesk

Để ngắt kết nối AnyDesk trên điện thoại của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là chạm vào biểu tượng số nhân màu đỏ.

Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích nhất về phần mềm AnyDesk là gì. Tính năng, cách cài đặt và sử dụng đơn giản nhất. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đã có thêm một cách hữu ích để phục vụ cho công việc của mình.

 

You may also like

Leave a Comment