Giải Thích Board Game Là Gì? Những Board Game Nổi Tiếng

by adminda

Đây là loại trò chơi hội đồng nào? Nhiều người nghĩ rằng board game sẽ trở thành một thể loại như game MMORPG trực tuyến hay game 2D, game 3D trên máy tính. Nhưng thực ra nó là một trò chơi board với nhiều trò chơi khác nhau.

Một board game có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau, theo cách hiểu của mọi người. Nhưng hiểu chung về board game là gì và nó là trò chơi được chơi trên bàn hoặc phẳng hoặc ván và tuân theo một hệ thống luật chơi kèm theo các vật phẩm như quân cờ, quân bài, xúc xắc … để hỗ trợ việc thêm vào trò chơi.

Trò chơi phổ biến của board game là gì

board-game-la-gi-4-a3-duanbaryaciti-vn

 

Cũng giống như nhiều trò chơi khác, người chơi cần thời gian để tìm hiểu và làm chủ cuộc chơi. Khoảng thời gian người chơi cần để làm quen với trò chơi có thể rất khác nhau. Ví dụ như cờ vua, cờ vây, cờ vua, luật chơi tương đối đơn giản, gần như giống nhau.

 

Thêm vào đó, có những board game đòi hỏi người chơi phải có nhiều thời gian để tìm hiểu và thích nghi với trò chơi, đồng thời yêu cầu người chơi phải có chiến thuật đa dạng.

board-game-la-gi-4-a2-duanbaryaciti-vn

Chúng ta thường chỉ thấy các trò chơi board như Cờ tướng, Cờ vây, Cá ngựa, Cờ tỷ số, Uno, Ma sói,… ở Việt Nam. Thường thì những trò chơi phổ biến như vậy thường có luật chơi đơn giản giúp mọi người nhanh chóng làm quen với trò chơi.

Trò chơi trên bàn có thể kéo dài từ 10 đến 20 phút, nhưng cũng có thể kéo dài từ 1 đến 2 giờ hoặc hơn, tùy thuộc vào quy tắc và cách chơi.

 

Nói rộng ra, có rất nhiều trò chơi hội đồng trên thế giới mà chúng ta có thể chưa biết. Board game như Clue, Risk, Battleship, Scrabble … là những board game phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, với nhiều cách chơi khác nhau, từ suy luận, giải trí, logic, chiến lược …

Các trò chơi này được tổ chức thành các giải đấu ở Hoa Kỳ và Châu Âu, tương tự như các giải đấu thể thao điện tử, giúp người chơi cạnh tranh với nhau.

 

Board game thường yêu cầu nhiều người chơi cùng nhau, bạn có thể rủ bạn bè đến nhà chơi board game hoặc có những quán cafe board game, nơi các bạn trẻ có thể tụ tập để chơi board game mà họ muốn. Một lý do nữa là có rất nhiều board game để các bạn trẻ lựa chọn và trải nghiệm.

TRên đây là những thông tin về board game là gì. Cũng giống như nhiều trò chơi khác, board game giúp người chơi rèn luyện trí não, phán đoán tình huống, logic và xử lý nhanh hơn. Trong nhiều trò chơi, nó thậm chí có thể giúp mọi người cải thiện kỹ năng làm việc nhóm hoặc lãnh đạo của họ.

 

You may also like

Leave a Comment