Body shaming là gì? Dấu hiệu và cách khắc phục body shaming

by adminda

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ Internet ngày nay, mạng xã hội là nơi lý tưởng để kết bạn mới và tán gẫu. Nhưng mặt khác, đây cũng là nơi người ta chỉ trích, gièm pha người khác, những vụ xô xát hàng ngày. Nhưng bạn có biết body shaming là gì không? Tác hại của body shaming là gì? Đưa ra một số lời khuyên về việc khắc phục body shaming? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!

Xem Thêm: Nettruyen

1. Body shaming là gì?

Body shaming là gì? Body shaming được hiểu là từ để chỉ sự “hạ thấp nhân phẩm”, hạ thấp ngoại hình của người khác, chế giễu họ và có thể là những lời nói thô bạo đi quá giới hạn, trở thành lời xúc phạm người khác. Body shaming có thể đơn giản là “gầy như con nghiện” hay “béo như heo” mà vẫn khiến khán giả không hài lòng. Sự chế giễu về ngoại hình có thể do người khác gây ra, hoặc cũng có thể do chính bạn tự ti dẫn đến ám ảnh trong cuộc sống.

body-shaming-la-gi-a3-barya

Body shaming là gì? Body shaming có thể được thể hiện qua lời nói trực tiếp hàng ngày, cũng như qua các bình luận trên mạng xã hội Facebook, Instagram … Vậy làm cách nào để bạn phân biệt được đâu là đùa và đâu là body shaming trong giao tiếp hàng ngày?

Với những thông tin vừa cung cấp, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ body shaming là gì. Vì vậy, chúng ta hãy đi trước và tìm hiểu những hình thức body shaming.

Tham Khảo: cẩu lương

2. Các kiểu body shaming

Body shaming là gì? Body shaming thường được trình bày bằng những thuật ngữ không có ý nghĩa tích cực, khiến người nghe cảm thấy bị tổn thương về mặt cảm xúc và tự ti. Đó có thể là những điều đơn giản như “gầy như con bỏ đi”, “béo như heo”, “ca sĩ nào mà mặt nổi mụn” …

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay, body shaming có thể có nhiều hình thức khác. So sánh hình ảnh hoặc âm nhạc cũng là một hình thức body shaming.

Giờ đây, người ta thường xem body shaming dưới dạng bình luận về một đối tượng trên mạng xã hội.

body-shaming-la-gi-a2-barya

3. Body shaming xảy ra ở đâu?

Từ trường học, nơi làm việc, ngoài xã hội, body shaming hầu như có mặt ở khắp mọi nơi … kể cả từ bạn bè, đồng nghiệp, người thân.

Với sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp 4.0 hiện nay, đặc biệt là với sự kết nối mạnh mẽ của Internet, mạng xã hội đã trở thành nơi lý tưởng để hạ uy tín của người khác. Body shaming dễ dàng hơn khi không cần phải đối đầu trực tiếp với người bị khinh thường. Hơn 80% lời nói căm thù xảy ra trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram…

Tìm Hiểu: Dolce là gì

4. Ai là nạn nhân của body shaming?

Nếu như trước đây, body shaming thường nhắm đến những đối tượng bị coi là béo phì, ngoại cỡ thì ngày nay, bất cứ ai “không vừa mắt” đều có thể trở thành nạn nhân của những màn đánh lừa thị giác. Bạn hay tôi, người tàn tật, người xấu, người nổi tiếng … đều có thể là nạn nhân của body shaming.

body-shaming-la-gi-a1-barya

Trên đây là những chia sẻ về body shaming là gì và hậu quả của body shaming. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại một số thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment