Cá Sấu Ăn Thịt Người

by adminda

Dân làng và chính quyền địa phương đã tìm ra thủ phạm giết hại một ngư dân sau hơn nửa ngày tìm kiếm dọc sông. Nguyên nhân là cá sấu ăn thịt người.

Diễn biến cá sấu ăn thịt người

Ngày 27/4, người dân làng Teluk Lanus, huyện Siak, tỉnh Riau, đã bắt và bắn chết một con cá sấu nước mặn dài 4 mét ở vùng đồng bằng Lakar. Trước đó, con cá sấu được cho là đã ăn thịt Syafri, một ngư dân 55 tuổi đến từ khu vực đảo Meranti.

Vào đêm 26/4, Syafri và người bạn Toha đang giăng lưới đánh cá ở vùng châu thổ sông Rakar thì bị một con cá sấu tấn công. Toha trốn thoát và cố gắng cứu Syafrin, nhưng người đánh cá bị cá sấu kéo xuống sông. Toha ngay lập tức chạy đến làng Teluk Lanus để được giúp đỡ. Dân làng phối hợp với cảnh sát và quân đội địa phương đã tìm kiếm Syafri suốt đêm nhưng không được tìm thấy.

ca-sau-an-thit-nguoi-2-a1-duanbaryaciti-vn

Cuộc tìm kiếm tiếp tục vào sáng hôm sau, và các cư dân đã tìm thấy một phần thi thể của người đàn ông trong một đầm lầy không xa nơi xảy ra vụ tấn công. Họ đi thuyền dọc theo những con kênh đầm lầy bằng ca nô và giăng lưới dọc sông. Sau khi bắt được con cá sấu, họ quyết định mổ bụng nó để kiểm tra và phát hiện trong bụng nó là một thi thể hoàn chỉnh.

Viên chức Heru Sutmantoro của Cơ quan Bảo tồn Tài nguyên Thiên nhiên Quận Riau (BKSDA) bày tỏ sự chia buồn với sự ra đi của Syafrin. “Chúng tôi từ lâu đã cảnh báo mọi người tránh xa môi trường sống của cá sấu nước mặn và cẩn thận trong khu vực. Đây không phải là vụ tấn công đầu tiên. Các vụ tấn công tương tự đã xảy ra xung quanh sông Lakar trước đây”, ông Sutmantoro nói.

Theo Suthermantoro, các nạn nhân có thể không biết rằng khu vực câu cá là khu vực của cá sấu nước mặn. Sutermantoro cho biết: “Chúng tôi sẽ tăng cường khảo sát và lập bản đồ môi trường sống của cá sấu và giám sát nó.

 

Cá sấu nước mặn là loài bò sát sống lớn nhất trên thế giới. Con đực dài trung bình 5 m và nặng khoảng 500 kg. Chúng có thể trôi dạt trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần trên biển và sông, săn tìm trên đường đi. Chúng có thể ăn cá, động vật có vú và chim, nhưng sẽ giết bất cứ thứ gì chúng bắt gặp, kể cả cá mập và con người.

Kết bài

Trên đây là diễn biến mới nhất về vụ cá sấu ăn thịt người ở làng Teluk Lanus, huyện Siak, tỉnh Riau. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm.

 

You may also like

Leave a Comment