8+ Cách Bố Trí Nhà Bếp Có Diện Tích Nhỏ Ấn Tượng

by adminda

Ở các thành phố lớn, diện tích nhà ở, căn hộ không được rộng rãi như ở nông thôn nên diện tích bếp thường có xu hướng nhỏ lại. Nhưng dưới bàn tay của các kỹ sư có cách bố trí nhà bếp có diện tích nhỏ đẹp, sang trọng và tiện nghi không thua gì căn bếp lớn.

Căn bếp là nơi chị em phụ nữ trổ tài nấu nướng, chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ cảm thấy bực bội và đôi khi cáu gắt với chồng do diện tích bếp nhỏ. Vậy nên các ông chồng hãy thiết kế ngay một số gian bếp nhỏ để chiều lòng các chị em phụ nữ và giữ cho gia đình luôn đầm ấm, hạnh phúc nhé.

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a-duanbaryaciti-vn

Tham Khảo: Các Mẫu Cửa Gỗ Lim 2 Cánh Đẹp Và 4 Cánh Được Ưa Chuộng Nhất

Bố trí nhà bếp có diện tích nhỏ cần lưu ý những điều sau

Trước khi đi vào chi tiết từng thiết kế phòng bếp nhỏ, có một số vấn đề bạn cần lưu ý trong quá trình thiết kế phòng bếp cho ngôi nhà của mình.

  • Thiết kế phải gọn gàng, ngăn chia: tiêu chí đầu tiên khi thiết kế phòng bếp nhỏ. Nên lựa chọn thiết kế tủ bếp hình chữ I hoặc chữ L đơn giản và kê sát tường để tiết kiệm diện tích cho căn bếp gia đình. Ngoài ra, thiết kế của tủ bếp cần tối ưu hóa từng ngăn vừa tiện lợi khi sử dụng vừa giúp căn bếp luôn ngăn nắp.
  • Việc lắp đặt máy hút mùi tầm trung phải tinh tế: Vì diện tích bếp tương đối nhỏ nên việc sử dụng máy hút mùi tầm trung là rất cần thiết. Nó giúp chuyển mùi thức ăn ra bên ngoài chứ không phải lan ra khắp nhà, ám mùi đồ đạc và đôi khi gây ám ảnh cho một số thành viên trong gia đình. Khi lựa chọn và lắp đặt máy hút mùi tầm trung, bạn cần tạo sự thoải mái cho những người trong bếp. Nên chọn loại máy hút mùi mỏng, chiếm ít diện tích hơn.
  • Tận dụng tối đa không gian trên cao trong phòng bếp: Vì diện tích sàn có hạn nên bạn cần tận dụng tối đa không gian trên cao. Tủ bếp kịch trần nên được thiết kế để có nhiều không gian hơn để cất giữ đồ đạc và dụng cụ làm bếp.

Lựa chọn màu sắc và ánh sáng: Màu sắc và ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nhà bếp nhỏ. Bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng để giúp mang lại cảm giác thông thoáng cho không gian phòng bếp. Trong trường hợp này, màu tốt nhất là màu trắng. Ngoài ra, nên phối hợp màu sắc của tủ bếp và màu đèn để căn bếp vừa kích thích thị giác vừa tạo cảm giác thoải mái.

Căn cứ vào cấu trúc của ngôi nhà: Có rất nhiều mẫu thiết kế bếp diện tích nhỏ đẹp. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng phù hợp với thiết kế này. Vì vậy, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của kỹ sư để bố trí bếp cho phù hợp với cấu trúc của ngôi nhà.

Tham Khảo Thêm: 5 Mẫu Tuyệt Vời Của Cầu Thang Xương Cá 2022

Top 8+ cách bố trí nhà bếp có diện tích nhỏ đẹp và ấn tượng

Khi thiết kế phòng bếp nhỏ, ngoài kiểu dáng, bạn cũng cần quan tâm đến thiết kế của tủ bếp. Mọi thiết kế sẽ phù hợp với mọi diện tích và không gian khác nhau. Dưới đây là một số mẫu phòng bếp đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Nhà bếp hiện đại diện tích nhỏ

Hiện đại là xu hướng mà hầu hết các ngôi nhà Việt Nam hướng tới, vì vậy khi thiết kế phòng bếp, bạn có thể theo phong cách này. Nhà bếp hiện đại có xu hướng tối giản về mọi mặt, với những chiếc tủ nhỏ nhưng được thiết kế thông minh, bàn ăn kê sát bếp, …

Một số mẫu bếp được thiết kế theo phong cách hiện đại tối giản:

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a2-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a3-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a4-duanbaryaciti-vn

Phòng bếp phong cách tân cổ điển nhỏ và hẹp

Bên cạnh những phong cách hiện đại thì tân cổ điển cũng là phong cách được nhiều gia đình khao khát. Căn bếp hiện đại pha chút cổ điển giúp mang lại nhiều cảm xúc cho các thành viên trong gia đình. Một vài chi tiết nhỏ trên tủ bếp cũng đủ đánh thức thị giác của mọi người, căn bếp tuy nhỏ nhưng ấn tượng và đẹp mắt.

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a5-duanbaryaciti-vn

Sự kết hợp giữa đen và trắng mang đến không gian hiện đại mà sang trọng cho phòng bếp.

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a6-duanbaryaciti-vn

Thiết kế nhà bếp hẹp cổ điển

Phong cách cổ điển thường phù hợp với những không gian rộng. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích phong cách cổ điển, bạn vẫn có thể sử dụng nó trong căn bếp nhỏ của mình. Không gian bếp tuyệt vời chỉ với một chút tối ưu hóa.

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a7-duanbaryaciti-vn

Thiết kế phòng bếp phong cách Châu Âu với diện tích nhỏ

Nếu bạn là người yêu thích sự tinh tế, sang trọng trong các phong cách thiết kế Châu Âu thì không nên bỏ qua những mẫu phòng bếp này. Điểm nổi bật của phòng bếp phong cách Châu Âu chính là màu sắc, chất liệu, thiết kế nội thất và bồn rửa của tủ bếp. Tất cả những điều này kết hợp lại sẽ mang đến cho căn bếp nhà bạn một vẻ đẹp thẩm mỹ đầy mê hoặc. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng phong cách này vào việc thiết kế phòng bếp diện tích nhỏ cho ngôi nhà của mình.

Một số mẫu bếp nhỏ mang thiết kế Châu Âu:

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a8-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a9-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-11a-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a12-duanbaryaciti-vn

Mẫu bếp chữ U nhỏ

Diện tích phòng bếp nhỏ nên thiết kế tủ bếp hình chữ U vừa tạo cảm giác rộng rãi vừa giúp không gian bếp đẹp hơn. Tủ bếp từ dưới trở lên sẽ giúp bạn có đủ không gian để đựng đồ. Ngoài ra, thiết kế hình chữ U cũng sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc di chuyển khi nấu nướng. Phụ nữ không nhất thiết phải đi bộ nhiều khiến đôi chân mỏi nhừ.

Một số mẫu thiết kế phòng bếp nhỏ hình chữ U:

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a13-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a14-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-15a-duanbaryaciti-vn

Thiết kế bếp hình chữ I hẹp

Vì hạn chế về chiều dài và chiều rộng có hạn nên bếp hình chữ I rất phù hợp với công trình nhà giàu nên được nhiều gia đình yêu thích. Đây được coi là một thiết kế tốt cho những ngôi nhà nhỏ hơn.

Một số mẫu thiết kế phòng bếp hình chữ I:

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-16a-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a17-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a18-duanbaryaciti-vn

Mẫu bếp chữ L nhỏ xinh

Phòng bếp hình chữ L là kiểu thiết kế rất được ưa chuộng hiện nay vì nó tận dụng được các góc của ngôi nhà. Ngoài ra, thiết kế này cũng rất phù hợp với những căn bếp nhỏ. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế phòng bếp hình chữ L:

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a19-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a21-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a22-duanbaryaciti-vn

Phòng bếp tận dụng không gian dưới chân cầu thang

Đối với ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp, khoảng trống dưới chân cầu thang có thể tận dụng làm bếp. Đó cũng là một thiết kế được nhiều nhà lựa chọn, tại sao bạn lại không.

Một số mẫu bếp dưới chân cầu thang:

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a23-duanbaryaciti-vn

cach-bo-tri-nha-bep-co-dien-tich-nho-4-a24-duanbaryaciti-vn

Tìm Hiểu Thêm: Cầu Thang Inox Tay Vịn Nhựa Giả Gỗ Đơn Giản Đẹp Giá Rẻ

Ngoài những cách bố trí nhà bếp có diện tích nhỏ kể trên, bạn cũng nên sử dụng những thiết bị thông minh để giúp căn bếp vừa tiện nghi, sang trọng mà lại luôn ngăn nắp.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment