Cẩu Lương Là Gì Mà “Mỹ Vị” Đến Thế?

by adminda

Giới trẻ ngày nay cập nhật thêm nhiều thuật ngữ, vay mượn nhiều từ của các nước khác khi văn hóa của họ du nhập vào nước ta, cũng lan truyền nhanh chóng qua mạng xã hội Facebook. Chưa kể đến văn hóa Trung Quốc, xem phim, đọc truyện, một số thuật ngữ được giới trẻ sử dụng nhiều hơn, chẳng hạn như “Cẩu lương“. Từ này thường xuyên xuất hiện trong các chương trình truyền hình, phim truyện, đọc truyện hay đặc biệt là các video TikTok.

Vậy, “cẩu lương” nghĩa là gì và dùng trong những trường hợp nào?

Xem Thêm: Nettruyen

Ý nghĩa của “cẩu lương”

“Cẩu lương” là “thức ăn cho chó” hay “cơm chó” nếu hiểu theo nghĩa đen từ tiếng Trung Quốc, nhưng không ai sử dụng nghĩa trong các ngữ cảnh này. “Cầu lương” là từ ghép của hai từ, trong tiếng Việt có nghĩa là con chó, lương có nghĩa là thức ăn.

Thuật ngữ “Cẩu lương” được sử dụng hầu hết trong tiếng lóng trong bất kỳ ngữ cảnh nào, và nó dùng để chỉ hành vi tình cảm của một cặp vợ chồng khi chỉ có một người, không có quan hệ vợ chồng, và đôi khi họ phải ghen tị với cặp đôi đó.

cau-luong-a-barya2

Ngày nay, thuật ngữ Cầu Lương thường được dùng trong phim để nói về những cảnh tình cảm của hai nhân vật chính chứ không nhất thiết phải là cặp đôi ngoài đời thực. Có thể thấy, thuật ngữ “leo lương” có nhiều nghĩa khác nhau trong nhiều trường hợp. Nhưng tất cả đều chỉ chia sẻ những cảm xúc, sự thân thiết của một cặp đôi nào đó.

Tham Khảo: Dolce là gì

“Cơm chó” là gì?

Giới trẻ Trung Quốc thường gọi đùa những người độc thân bằng những từ liên quan như “chó” độc thân. Hay rắc rối, trả lương và thể hiện tình cảm trước mặt những người độc thân. Đối lập với đó là thức ăn cho chó, thức ăn cho chó, và chỉ những người độc thân mới được xem những cảnh xúc động đó.

Khi những người độc thân nhìn thấy những cặp đôi thể hiện tình yêu thì đối với họ thì ngược lại.

cau-luong-a-barya

Tìm Hiểu: International Baccalaureate là gì

Trên đây bạn đã biết ý nghĩa và cách dùng của từ “Cẩu lương”. Chúc các bạn một ngày vui vẻ

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment