Close

CF Là Gì? Viết Tắt Của Từ Gì?

cf-la-gi-1-a2-duanbaryaciti-vn

Đôi khi trên Internet chúng ta thường bắt gặp từ “CF”, nhưng không phải ai cũng hiểu nghĩa của nó. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa của từ CF là gì.

CF là gì? Nó có nghĩa là gì?

Tất nhiên, CF chỉ là một cách viết tắt. Nhưng chính xác nó có nghĩa là gì thì tùy thuộc vào cách sử dụng. Ở đây, tôi sẽ giải thích CF có nghĩa là gì trong một số trường hợp phổ biến nhất.

Trong game:

CF là viết tắt của CrossFire – một game online bắn súng nổi tiếng có xuất xứ từ Hàn Quốc và được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Đột Kích bởi VTC Game. Đây là một game FPS hấp dẫn với nhiều chế độ chơi, nhiều bản đồ, nhiều vật phẩm và lượng người chơi đông đảo.

cf-la-gi-1-a3-duanbaryaciti-vn

CF là viết tắt của tên trò chơi CrossFire

Trong kinh doanh:

CF là viết tắt của từ Commercial Film, có nghĩa là những bộ phim (video) quảng cáo giống như những bộ phim mà chúng ta thường thấy trên TV hoặc trên internet. Các CF này thường kéo dài từ hàng chục giây đến hàng phút để quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ nào đó.

Trong cuộc sống:

Chúng ta cũng bắt gặp từ CF trong các cuộc trò chuyện nhắn tin, như cụm từ “chúng ta hãy đi xem CF tối nay.” Lúc này CF là viết tắt của coffee, tức là cà phê – một thức uống quen thuộc giúp sảng khoái tinh thần, dễ tập trung làm việc, ngoài ra còn có thể dùng để thư giãn cơ thể và tinh thần. Khi ai đó yêu cầu bạn “đi đến một quán cà phê”, điều đó có nghĩa là họ muốn mời bạn đến một quán cà phê.

cf-la-gi-1-a2-duanbaryaciti-vn

CF là viết tắt của từ cà phê, thường được hiểu là quán cà phê

Trong bóng đá:

CF là từ viết tắt của cụm từ Center Forward, có nghĩa là trung tâm (thường được gọi đơn giản là trung tâm). Đây là vị trí cao nhất trong đội hình và nhiệm vụ chính của nó là ghi bàn. Làng bóng đá thế giới từng chứng kiến ​​những Ronaldo de Lima, Alan Shearer, Filippo Inzaghi, …

Trên mạng xã hội:

Những năm gần đây, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook, xuất hiện nhiều trang dành riêng cho những lời tỏ tình, tỏ tình từ người khác (thường được giấu tên của người đó). Những trang như vậy được gọi là trang Confessions, CF là viết tắt của Confession, là lời thú nhận của một người nào đó, chẳng hạn như thừa nhận thích một người khác, thừa nhận làm sai, v.v.

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, hầu như không ai nghe đến khái niệm SEO. Nó là một tập hợp các phương pháp tối ưu hóa để cải thiện thứ hạng trang web khi người dùng tìm kiếm các từ khóa có liên quan. Trong lĩnh vực này, CF (viết tắt của Citation Flow) là chỉ số đánh giá mức độ uy tín và ảnh hưởng của một trang cụ thể dựa trên số lượng backlink từ các trang web khác. Số lượng backlink càng nhiều thì chỉ số CF càng cao và ngược lại.

Với bài viết này, chúng tôi đã giải đáp cho bạn CF là gì. Giờ thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng từ CF trong cuộc sống hay cuộc trò chuyện của mình!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Comments
scroll to top