Come out là gì? Câu có nghĩa và ví dụ với “out”

by adminda

Trong thời gian vừa qua, từ khóa “come out là gì” đã có lượt tìm kiếm rất cao trên Google. Vậy tại sao từ này lại nhận được nhiều sự quan tâm và ý nghĩa của nó là gì? Để biết thêm chi tiết, hãy đọc bài viết dưới đây!

Tham Khảo Thêm: 6 dấu hiệu của người tự phụ là gì và cách đối phó với chúng

Come out là gì?

Trong tiếng Anh, come out có nghĩa là / kʌm aut /. Đây là một cụm động từ thường được sử dụng trong các bài tập giao tiếp và ngữ pháp. Ra mắt mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào từng trường hợp và ngữ cảnh cụ thể.

  • Thông thường, chúng được sử dụng với các nghĩa sau:
  • Tiết lộ một tin tức, sự kiện hoặc bí mật.

Ví dụ: Chi tiết về vụ hối lộ được đưa ra ánh sáng trên các phương tiện truyền thông và ông phải từ chức. (Chi tiết về khoản hối lộ đã bị rò rỉ cho các phương tiện truyền thông, và ông ấy đã phải từ chức.)

– Xuất hiện hoặc xuất hiện

Ví dụ: Mưa cuối cùng cũng tạnh và mặt trời ló dạng. (Trời cuối cùng cũng tạnh mưa và mặt trời ló dạng.)

– Sản xuất, xuất bản hoặc phát hành (sách, báo, album nhạc…)

  • Ví dụ: Khi nào tờ báo sẽ ra mắt? (Khi nào thì đăng báo).
  • Tránh ra, tránh ra… (với ai đó).

Ví dụ: Bạn có muốn đi chơi với anh ấy không? (Bạn có muốn đi chơi với anh ấy không?).

– Có một vị trí công cộng, cho dù chống lại hoặc vì một cái gì đó.

Ví dụ: Hội đồng quản trị đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sáp nhập. (Hội đồng quản trị đã công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sáp nhập.

– Xóa hoặc xóa

Ví dụ: Cô ấy muốn vết bẩn này trên áo sơ mi của cô ấy biến mất sau khi giặt. (Cô ấy hy vọng vết bẩn trên áo có thể được loại bỏ bằng cách giặt.)

– Diện mạo cụ thể của chủ thể trong ảnh.

Ví dụ: Cảnh đẹp nhưng chưa nhìn rõ mặt nàng. (Cảnh đẹp, nhưng không thể nhìn rõ mặt cô ấy).

Trong LGBT (cộng đồng những người thuộc giới tính thứ ba), come out là một thuật ngữ tiếng lóng có nghĩa là bày tỏ một cách cởi mở. Đây là thời điểm những người LGBT chấp nhận giới tính của mình và có thể chia sẻ với mọi người một cách cởi mở hơn. Trong làng giải trí Việt, có rất nhiều nghệ sĩ đã công khai giới tính thật của mình như: Hoa hậu Hoàng Giang Idol, ca sĩ Dao Balu, ca sĩ Lin Qingzhi, ca sĩ Li Link …

come-out-la-gi-a1-barya

Đối với những người thuộc cộng đồng LGBT, come out là một chặng đường dài, vất vả, khó khăn và mệt mỏi. Nỗi sợ hãi lớn nhất của họ không phải là những gì mọi người nghĩ về họ hay những cái nhìn ghen tị, thiếu thiện cảm từ những người xung quanh, mà là sự phản đối và thất vọng của những người thân trong gia đình họ.

Tóm lại, come out là một con đường dài, buộc bạn phải nỗ lực và cố gắng hết mình để chứng tỏ bản thân. Con đường vượt cạn của mỗi người là khác nhau, có người sẽ rất vất vả, có người lại thấy nhẹ lòng vì có người nhà ủng hộ.

Điều gì xảy ra với và đi ra ngoài có nghĩa là gì?

Đây là hai cấu trúc phổ biến trong tiếng Anh. Ý nghĩa cụ thể của từng cấu trúc như sau:

– Come out with: được hiểu là hai nghĩa sau:

Tặng hoặc phát hành thứ gì đó: Ví dụ: Cô ấy vừa phát hành một album mới. (Cô ấy vừa phát hành một album mới).

Nói hoặc nói điều gì đó đột ngột, đột ngột, ví dụ: trong khi tôi đang suy nghĩ, anh ấy đã đưa ra câu trả lời. (Tôi đang suy nghĩ thì anh ấy đột nhiên hỏi một câu.)

Come out of: Được sử dụng để thể hiện kết quả cuối cùng của một quá trình hoặc một sự kiện. Nó cũng có thể được sử dụng để nói về một người nào đó vừa trải qua hoặc bước ra khỏi giai đoạn tồi tệ, ngụ ý một ý nghĩa tốt hơn.

Ví dụ: Có những dấu hiệu cho thấy 3 tháng nữa chúng ta sẽ thoát khỏi đại dịch. (Có dấu hiệu cho thấy chúng ta sẽ hết dịch trong vòng 3 tháng).

come-out-la-gi-a2-barya

Tìm Hiểu Thêm: Những người sinh tháng 2 cung gì? Cơ duyên gì? tính cách, nghề nghiệp

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu được kết quả là gì và ý nghĩa xung quanh cụm từ này. Nếu bạn còn thắc mắc hay biết thêm ý nghĩa nào khác come out là gì, hãy chia sẻ với chúng tôi ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment