“Cục sì lầu ông bê lắp là gì” thực sự có nghĩa là gì?

by adminda

Nếu bạn muốn biết “Mr. BUFF’s Smurfs” là gì và tại sao nó lại được yêu thích đến vậy, hãy tìm hiểu trong bài viết cục sì lầu ông bê lắp là gì dưới đây nhé!

“Ông già lắp bắp” – một cụm từ mà khi nghe lần đầu chúng ta sẽ không có ý nghĩa gì cho đến khi nghe kỹ chúng ta sẽ thấy nó thực sự không có ý nghĩa gì trong tiếng Việt. Nhưng cụm từ này đã gây bão mạng xã hội Việt Nam.

Vậy cục sì lầu ông bê lắp là gì?

Khi duyệt Facebook những ngày gần đây, chắc hẳn bạn đã bắt gặp cụm từ “anh ta nói lắp”. Nó có nghĩa là gì?

cuc-si-lau-ong-be-lap-la-gi-2-a2-duanbaryaciti-vn

Theo tìm hiểu của chúng tôi, câu nói này trích từ một bài hát nổi tiếng của ca sĩ Denzel vào những năm 2000, Pump It Up. Bài hát mở đầu bằng câu: “You don’t know, come on, you don’t know, come on …” Đối với những người không hiểu tiếng Anh, đọc tiếng Việt rõ ràng sẽ là “anh ta lắp bắp trên sàn nhà”.

Tại sao cụm từ này lại xuất hiện như thế này?

Trong thế giới trực tuyến ngày nay, thật khó để tìm ra nguồn gốc của một xu hướng.

Theo những gì được cho là lời giải thích đúng đắn nhất, “càng già càng nói lắp” xuất phát từ TikTok – trào lưu làm video ngắn đang rất thịnh hành của giới trẻ. Ca khúc Pump It Up với ca từ và giai điệu sôi động đã vô tình được một người dùng phát hiện và trở thành nhạc nền được yêu thích nhất trong các video của Douyin.

Đối với các bạn trẻ Việt Nam, do không hiểu được ca từ tiếng Anh của Pump It Up nên đã vô tình “Việt hóa” nó thành “một ông già nói lắp” đang phổ biến trên thế giới mạng hiện nay.

Ca khúc “Don’t you know, Pump it up, Don’t you know, Pump it up …” được đặt thành nhạc Việt trong game show “Hành khách cuối cùng” với lời bài hát nổi tiếng một thời: “Đến Lên xe. Lên xe đi, cùng nhau đi chơi! ”

Chắc hẳn nhiều bạn trẻ cũng sẽ thắc mắc về cụm từ này đang trở thành cơn sốt trong giới trẻ gần đây. Vậy sau khi đọc xong bài viết của TOP THÀNH PHỐ, bạn đã hiểu câu này chưa?

Hãy thường xuyên chú ý theo dõi tin tức cục sì lầu ông bê lắp là gì và cập nhật nhanh nhất những thông tin công nghệ, thiết bị thông minh hữu ích trong cuộc sống tại gian hàng của chúng tôi.

 

You may also like

Leave a Comment