Close

Dự Toán Xây Dựng Nhà Cấp 4 Tiết Kiệm Chi Phí Xây Năm 2022

du-toan-xay-dung-nha-cap-4-2-a1-duanbaryaciti-vn

Trong thời buổi giá cả bất động sản tăng chóng mặt như hiện nay, nếu chúng ta muốn xây cho mình một ngôi nhà giá rẻ mà vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của mình thì nhà cấp 4 là một lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là thợ xây dựng, hoặc đây là lần đầu tiên bạn xây nhà thì việc tính toán và dự trù chi phí không hề đơn giản.

Trong bài viết này, tôi sẽ đưa ra cách tính Dự Toán Xây Dựng Nhà Cấp 4 chi tiết nhất, phương pháp chính xác hơn và để bạn tự thực hiện. Và bất kỳ loại vùng nào sẽ hoạt động.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà cấp bốn

du-toan-xay-dung-nha-cap-4-2-a1-duanbaryaciti-vn

Để xây dựng phần thô của ngôi nhà cấp 4 cần rất nhiều yếu tố. Do đó, chi phí xây dựng cũng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố cơ bản, chẳng hạn như:

Vị trí khu đất xây dựng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến giá cả, bao gồm: nền đất yếu hay đất yếu, mặt tiền hay hẻm, xây một hay hai căn nhà cấp 4,…

Loại hình xây dựng nhà ở: hiện đại hoặc cổ điển, tạm thời hoặc lâu dài. Bởi một ngôi nhà được xây dựng theo phong cách cổ điển sẽ tốn nhiều công sức và vật liệu để tạo nên những đường nét hoa văn hơn một ngôi nhà hiện đại. Tương tự như vậy, nhà kiên cố đòi hỏi đầu tư nhiều hơn vào nền móng, tường và vật liệu để tạo khung vững chắc hơn nhà tạm.

Thời gian thi công: mùa khô hoặc mùa mưa, tăng giảm nhân tạo. Việc thi công bị gián đoạn vào mùa mưa, quá trình thi công cũng khó khăn hơn nên giá cả sẽ chênh lệch tương đối so với mùa nắng.

Giá vật liệu trên thị trường và khu vực bạn sinh sống cũng có thể ảnh hưởng đến giá xây dựng.

Tùy theo tình hình tài chính của bạn tại thời điểm xây dựng và mức giá chung trên thị trường mà có những báo giá vật tư, nhân công khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, bạn nên biết bảng giá xây nhà phần thô trước khi tiến hành xây dựng.

2. Phương pháp ước tính chi phí xây dựng

du-toan-xay-dung-nha-cap-4-2-a2-duanbaryaciti-vn

Có 3 phương pháp lập dự toán xây dựng thường được sử dụng:

Tham khảo các công trình tương đương rồi tính giá trị công trình bạn sẽ xây. Nhưng phương pháp này có biên độ sai số lớn và vì mỗi dự án có phương sai riêng nên ước tính chi phí kém chính xác hơn.

Ước tính đóng góp: Phương pháp này có độ chính xác cao, nhưng chủ nhà mất chi phí thuê người ước tính, thường là 0,02% tổng giá trị ước tính.

Nhỏ gọn theo m2 trong các công trình xây dựng: Phương pháp này thường được sử dụng vì tính đơn giản nhưng độ chính xác tương đối cao. Chỉ cần tính tổng mét vuông xây dựng nhân với đơn giá của đơn vị thiết kế kiến ​​trúc.

3. Dự Toán Xây Dựng Nhà Cấp 4

Dự Toán Xây Dựng Nhà Cấp 4 dựa trên hệ số

Căn cứ:

Thi công móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá

Thi công móng cọc: 30% diện tích mặt bằng

Xây dựng trên nền băng một chiều: 50% diện tích mặt bằng

Xây móng theo 2 hướng: tính 70% diện tích nền.

Xây dựng móng nhà bè: tính 100% diện tích mặt bằng

Phần sàn:

Diện tích xây dựng có mái che: 100% tầng 1, 2, 3

Diện tích xây dựng không có mái che: 50% sân phơi, sân thượng

Phần mái:

Mái tôn: 30%

Mái ngói kèo sắt: 70%

Mái ngói đúc BTCT: 100%

Bãi trước và sau: 50%

Diện tích cầu thang: 100%

Tổng chi phí = chi phí móng cọc + chi phí trống và thành phẩm

– Công thức tính chi phí xây dựng cọc và móng:

(đơn giá x số lượng cọc x chiều dài cọc) + chi phí nhân công đóng cọc + (hệ số x diện tích xây dựng x đơn giá)

– Công thức chi phí cho vật liệu gia công thô và hoàn thiện:

Tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá

4. Kinh phí xây nhà cấp 4 80m2.

Bảng dự toán giá nội thất trên được tính toán với phương châm tiết kiệm chi phí tối đa. Nếu bạn có ngân sách cao hơn và thích đồ nội thất cao cấp hơn, bạn có thể tìm kiếm giá trực tuyến và thêm vào danh sách này.

Xây nhà là một công việc không hề dễ dàng, nhất là đối với những người mua nhà lần đầu có ý định đó hoặc những người chưa hiểu biết nhiều về kiến ​​trúc. Với dự toán xây dựng nhà cấp 4 được tính toán trên, tôi hy vọng sẽ giúp bạn có được cơ sở tham khảo tốt và định hình được ngôi nhà của mình trong tương lai.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Comments
scroll to top