Echo là gì trong y tế?

by adminda

Echo là gì? Echo có nghĩa là “âm thanh”. Trong học tập, tiếng vang là một tín hiệu âm thanh nhận được thông qua một cấu trúc hoặc mô hình tương ứng làm tán xạ hoặc phản xạ ánh sáng bằng một số phương pháp âm học.

Khi siêu âm ổ bụng, kết quả thường đề cập đến chất lượng âm vang và âm vang. Echo là gì? Khối dội âm có nguy hiểm không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Khối Echo là gì?

Echo có thể là khối, khối u hoặc phản xạ hồi âm bất thường.

Khối echo ở buồng trứng là một khối u nang buồng trứng cơ năng. U nang buồng trứng cơ năng là u nang lành tính, phát triển trong buồng trứng do hoạt động nội tiết tố của cơ thể.

echo-la-gi-3-docx-a2-duanbaryaciti-vn

Trong trường hợp bình thường, có nhiều nang trứng ở hai buồng trứng, khi bắt đầu hành kinh, kích thước của nang là 3 ~ 5mm, khi nang trứng đạt kích thước 15 ~ 20mm vào thời điểm rụng trứng (thời kỳ rụng trứng), trứng sẽ được phóng thích và hạt nhân phóng điện qua loa. Ống dẫn trứng đến ống dẫn trứng, sau đó đến tử cung. Các u nang còn lại sẽ biến mất hoặc nở ra, kích thước có thể trên 30mm, biến mất vào cuối kỳ kinh.

Khối Echo Tử cung có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng cơ năng thường là những u nang nhỏ, có hại, có thể xuất hiện ở cả hai buồng trứng trong phạm vi hàng ha.

U nang buồng trứng (khối buồng trứng âm vang) thường gặp nhất ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ – khi trứng được phóng thích từ cả hai buồng trứng đã trưởng thành nhất.

echo-la-gi-3-docx-a1-duanbaryaciti-vn

U nang chức năng buồng trứng

U nang cơ năng có thể không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và người bệnh vẫn có thể có khả năng sinh sản. Thường tự biến mất hoặc sau khi dùng thuốc estrogen và progesterone để ức chế tuyến dưới đồi và vùng dưới đồi, nang có thể nhỏ lại sau 3 tháng.

Cũng có một số người có nang to đến 40-50mm, dịch đồng nhất, nang nhỏ màu đỏ – những nang này là nang sinh lý và không cần điều trị.

Ngoài ra, khối buồng trứng có âm vang thường gặp ở phụ nữ bị rong kinh. Khi bạn có kinh, có chất lỏng (máu) trong buồng trứng, vì vậy nó có thể được gọi là cản âm trên siêu âm. Nhưng sự nguy hiểm của việc dội lại kết quả thì không chỉ bác sĩ mới hiểu rõ.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn hiểu được Echo là gì? Nếu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, điều tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

 

You may also like

Leave a Comment