Close

Tú tài quốc tế – International Baccalaureate là gì? Tại sao bạn muốn có bằng cấp này?

international-baccalaureate-la-gi-a2-barya

International Baccalaureate là gì? Tú tài quốc tế là một trong những chương trình học hàng đầu thế giới. Với những ưu điểm phát triển toàn diện về giáo dục, tấm bằng này được các trường cao đẳng, đại học đánh giá cao và ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và học sinh. Vậy chương trình IB có những điểm gì nổi bật? Ai có thể học IB? Chương trình IB đào tạo những gì? Nếu bạn cũng quan tâm và muốn tham gia chương trình IB, đừng bỏ lỡ thông tin được chúng tôi tổng hợp dưới đây!

Xem Thêm: Nettruyen

international-baccalaureate-la-gi-a3-barya

Tham Khảo: Năm 2021 là năm con gì

Chương trình Tú tài Quốc tế – International Baccalaureate là gì?

Tú tài quốc tế (hay còn được gọi đơn giản là IB bởi nhiều tổ chức) là một chương trình đào tạo dự bị đại học được thiết kế cho những học sinh mong muốn có được một nền giáo dục chất lượng ở cấp độ quốc gia. Học sinh tham gia chương trình IB được trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để tiếp tục học lên đại học. Được thành lập từ năm 1968, chương trình tập trung phát triển 4 kỹ năng trí tuệ, cá nhân, cảm xúc và kỹ năng mềm nhằm phát triển khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu ngày nay. Có 4 khóa học giáo dục IB, và học sinh trung học thường quan tâm đến Chứng chỉ IB (DP) và các khóa học liên quan đến nghề nghiệp.

international-baccalaureate-la-gi-a2-barya

Tại sao chương trình Tú tài Quốc tế lại “hot” đến vậy?

Phát triển toàn diện cho học sinh

Mục tiêu của chương trình IB là phát triển các kỹ năng sống, học tập và tự nghiên cứu của học sinh để thành công trong một thế giới đang thay đổi. Học sinh được khuyến khích phát triển quan điểm quốc tế, hiểu các vấn đề toàn cầu và nhìn ra thế giới.

Cơ hội được nhận vào một trường đại học danh tiếng

Nếu bạn muốn đi du học tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới thì việc có bằng Tú tài Quốc tế sẽ là một điểm cộng cho hồ sơ du học của bạn. Do đó, tỷ lệ được chấp nhận vào trường đại học mong muốn của bạn sẽ cao hơn.

Miễn trừ tín chỉ đại học

Một số học sinh đạt điểm cao sau khi lấy bằng IB có thể bị nhà trường xem xét trừ điểm hoặc trừ một số tín chỉ khi học đại học. Cụ thể đối với bang Texas của Mỹ, sinh viên sẽ được miễn tối đa 24/30 tín chỉ trong năm đầu đại học. Các trường đại học danh tiếng như Yale, Harvard, McGill,… nếu sinh viên đáp ứng được yêu cầu của trường là hoàn thành chương trình IB, họ sẵn sàng miễn giảm tín chỉ bất cứ lúc nào.

international-baccalaureate-la-gi-a1-barya

Tìm Hiểu: nhân vô thập toàn

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giải đáp được International Baccalaureate là gì? Nếu bạn đang có mong muốn theo học các khóa học IB, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, chăm chỉ học tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân và đặc biệt đừng quên trau dồi tiếng Anh nhé! Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất trên con đường học tập của mình!

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Comments
scroll to top