LinkedIn là gì? Hướng dẫn sử dụng LinkedIn từ A-Z

by adminda

LinkedIn là gì? Không quá lời khi nói rằng LinkedIn là một công cụ rất hữu ích không chỉ cho những người tìm việc đang tìm kiếm cơ hội việc làm, mà còn cho những người săn điều hành đang tìm kiếm một mảnh ghép tốt cho doanh nghiệp của họ. Mặc dù lợi ích của nó, nó cũng có lợi cho người tìm việc hoặc sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức được những lợi ích cụ thể của ứng dụng, đặc biệt là ở Việt Nam, nơi người dùng LinkedIn vẫn còn ít.

Vậy LinkedIn là gì và tại sao bạn cần tạo tài khoản LinkedIn ngay hôm nay.

LinkedIn-la-gi-a-barya

Xem Thêm: Tải Game Minecraft APK Chính Thức Của Minecraft 1.18.2 Với Việt Nam Cho Android

Định nghĩa của LinkedIn là gì?

LinkedIn là gì – một trang mạng xã hội được thiết kế dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp. Mục tiêu của trang web là cho phép các thành viên đã đăng ký xây dựng và lập hồ sơ một mạng lưới những người mà họ biết một cách chuyên nghiệp. Từ các mạng này, nhà tuyển dụng có thể tìm thấy thông tin của họ, đồng thời họ cũng có thể tự giao tiếp trên các trang mạng xã hội.

Các trang hồ sơ cho các thành viên LinkedIn nên nhấn mạnh các kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp của họ. Trang web cho phép họ có một nguồn cấp tin tức web chuyên nghiệp và hoàn toàn miễn phí đối với tư cách thành viên cơ bản. Không giống như các trang mạng xã hội miễn phí khác như Facebook hay Twitter, LinkedIn yêu cầu các kết nối hiện có để tìm kiếm bạn bè.

LinkedIn-la-gi-a-barya1

Với tư cách thành viên Cơ bản, một thành viên chỉ có thể kết nối với những người mà anh ta đã làm việc cùng, gặp gỡ trong cuộc sống thực hoặc đi học cùng. Bạn có thể mua đăng ký trả phí để cung cấp cho các thành viên quyền truy cập tốt hơn vào các địa chỉ liên hệ trong cơ sở dữ liệu LinkedIn.

LinkedIn được đồng sáng lập bởi Reid Hoffman, cựu phó giám đốc điều hành phát triển kinh doanh và phát triển kinh doanh tại PayPal. Ra mắt vào tháng 5 năm 2003, trang web hiện có hơn 300 triệu thành viên từ 200 quốc gia đại diện cho 170 ngành công nghiệp. Theo Reid Hoffman, 27% người đăng ký LinkedIn đến từ các nhà tuyển dụng.

LinkedIn là Facebook dành cho các doanh nhân và những người đang tìm kiếm việc làm. LinkedIn cho phép bạn kết nối với bạn bè và đồng nghiệp cũ và bạn có thể xem họ làm việc ở đâu. LinkedIn là hồ sơ hoặc sơ yếu lý lịch trực tuyến của bạn thể hiện các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn.

Những gì bạn tích lũy được trong quá trình làm việc và quan trọng nhất là sử dụng linkedin để tuyển dụng. Cách tìm kiếm ứng viên trên linkedin ngày càng trở nên phổ biến. nên hữu ích. Đến đây chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với LinkedIn rồi phải không?

Lợi ích của việc sử dụng trang mạng xã hội LinkedIn

Với số lượng người dùng LinkedIn khổng lồ như vậy, bạn có biết tại sao không? Hãy để ZaFaGo chia sẻ cho bạn những lợi ích tuyệt vời mà người dùng có thể trải nghiệm trên Linkedin nhé!

Nhờ có LinkedIn, bạn có thể mở rộng đáng kể mạng lưới của mình và tạo ra nhiều việc làm hơn bằng cách tham gia các nhóm và thảo luận về các chủ đề khác nhau mà bạn quan tâm.

Bạn có thể sử dụng LinkedIn để giao tiếp chuyên nghiệp. Bạn có thể giới thiệu lịch sử công việc của mình, nhưng quan trọng hơn, thành tích công việc và lời chứng thực của bạn thường đến từ đồng nghiệp và khách hàng của bạn.

Headhunter có một nền tảng mở để giao tiếp với bạn, nhanh hơn và chính xác hơn.

Bạn có thể tìm thấy nơi bạn bè của mình làm việc tại các công ty tốt hơn và nhận được sự giới thiệu trực tiếp từ một trong những địa chỉ liên hệ trong mạng lưới của bạn.

Tại LinkedIn, bạn có thể cập nhật thông tin về các tùy chọn mới được bổ sung thường xuyên. Ngoài ra, tài khoản LinkedIn của bạn được đồng bộ hóa với TripIt, PowerPoint, Amazon, Twitter hoặc blog cá nhân của bạn.

Tất cả những lý do trên sẽ thuyết phục bạn đăng ký LinkedIn ngay hôm nay. Điều này sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho bạn hơn so với các tìm kiếm truyền thống và kết nối bạn với những người khác có cùng sở thích.

Tìm Hiểu: Ví momo là gì? Hướng dẫn sử dụng Ví Momo rất hiệu quả và nhanh chóng

Kinh nghiệm sử dụng LinkedIn hiệu quả

Trong phần này, ZaFaGo chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm sử dụng LinkedIn để giúp mang lại hiệu quả tốt nhất:

1. Chọn tiêu đề “Chuẩn”

Trong một xã hội mà người dùng tiếp xúc với quá nhiều thông tin, các thương hiệu phải khác biệt hóa bản thân để tồn tại trên thương trường. Nó cũng cần thiết để giao tiếp với chính mình. Bạn cần một tiêu đề rõ ràng, ngắn gọn và đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tiêu đề, tên và ảnh, đặc biệt là tiểu sử, bạn cần biết cách tạo một hồ sơ LinkedIn chi tiết và khoa học, đây là những yếu tố số một sẽ thuyết phục nhà tuyển dụng khi họ click qua xem kinh nghiệm của bạn.

bạn bè. Vì vậy, hãy chọn dòng tiêu đề cho phép bạn thu hút họ, khiến họ chú ý và tìm kiếm thêm thông tin về cá nhân bạn.

2. Bám sát mục tiêu của bạn

Nếu bạn tìm thấy một công ty mà bạn muốn làm việc trong tương lai, hãy theo dõi họ trên LinkedIn ngay hôm nay. Đây là những người bạn nên theo dõi trên linkedin. Tiếp tục cập nhật thông tin của họ và tìm kiếm họ trên các trang mạng xã hội khác. Bằng cách đó, bạn sẽ biết nhiều hơn về tin tức của công ty, chẳng hạn như sự kiện ra mắt sản phẩm mới hoặc khai trương văn phòng mới ở đâu đó.

Như vậy là bạn đã hiểu hết câu nói “Biết người biết ta, thắng trận” của công ty.

Kiến thức về công ty luôn là một lợi thế cho bất kỳ ứng viên nào khi đến tuyển dụng. Lý do cũng rất dễ hiểu, làm sao một công ty có thể tin rằng bạn có thể làm tốt công việc khi bạn chưa biết hết thông tin về công ty đó.

3. Mở rộng mạng lưới

Trên thực tế, bạn càng có nhiều mối quan hệ thì kết nối của bạn càng lớn và các công ty săn đầu người sẽ dễ dàng tìm thấy bạn hơn. LinkedIn được thiết kế với mục đích kinh doanh, vì vậy hãy tận dụng tất cả các mối quan hệ mà bạn có, chẳng hạn như bạn học cũ, đồng nghiệp và những người quen ngoài đời thực.

4. Cập nhật thường xuyên

Nếu hồ sơ của bạn chỉ là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã làm việc, bạn đang bỏ lỡ sức mạnh của “thương hiệu cá nhân” của LinkedIn. Tô điểm sơ yếu lý lịch của bạn như một tệp PowerPoint của bài thuyết trình hay nhất của bạn hoặc chỉ là một video cho thấy cách bạn nói trước đám đông.

Trên đây là những chia sẻ về LinkedIn là gì? Luôn nhớ rằng LinkedIn vẫn chỉ là một công cụ trực tuyến.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment