Mệnh thổ hợp cây gì để thu hút tài lộc?

by adminda

Trồng cây gì trong nhà để hợp phong thủy là câu hỏi hóc búa mà nhiều người yêu cây đang loay hoay tìm lời giải. Vì theo Ngũ hành thì Mộc khắc Thổ nên cây xanh không hợp với những người mệnh Thổ. Vậy người mệnh thổ hợp cây gì để không hao tổn tài khí mà còn mang lại năng lượng tích cực, thu hút tài lộc? Hãy tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

menh-tho-hop-cay-gi-2-a3-baryaciti

Mệnh thổ hợp cây gì?

Số mệnh trong ngũ hành

Theo quan niệm ngũ hành, vạn vật được liên kết với nhau bởi 5 yếu tố: Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ. Thổ nhưỡng Thổ là cội nguồn của vạn vật, tượng trưng cho sự dồi dào, hiền hòa của đất, được khoác lên mình màu vàng nâu là nơi chứa đựng và nuôi dưỡng.

Ngũ hành tương sinh (tương sinh):

• Lửa tạo ra đất (lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro)

• Vàng đất (đào kim loại)

Ngũ hành tương phản nói:

• Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để tồn tại, làm cho đất cằn cỗi, màu mỡ)

• Thổ khắc Thủy (đất hút nước, đất cũng có thể giữ nước, cản trở dòng chảy của nước)

năm sinh của người đã đến trái đất

Hành thổ có sáu mệnh, tương ứng với năm sinh như sau:

• Bích Thượng Thổ Tường Thổ (Đất trên Tường): Sinh năm Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961)

• Đại Địch Thổ ( 地): Sinh các năm Mậu Dần (1968), Tề Dao (1969)

• Đất Cát Sa Trung Thổ (Phù sa): Sinh năm Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977)

• Đất ven đường Lò Bằng Thơ (Đất ven đường): Sinh năm Canh Ngọ (1930, 1990) và Trần Mệnh (1931, 1991)

• Thanh Đầu Thổ Chengtou Tu (Đất Tổ): Sinh năm Mậu Dần (1938, 1998) và Kỷ Mão (1939, 1999)

• Ốc Thượng Thổ (đất lợp ngói): sinh năm Giáp Tuất (1946, 2006), Đinh Mùi (1947, 2007)

nhân vật trái đất cam chịu

Giống như bản chất của trái đất, Tuo Ren có một tính cách trầm lặng, điềm đạm, khiêm tốn và giản dị. Trái đất là nguồn nuôi dưỡng vạn vật, do tác dụng của trọng lực nên nó trở thành điểm tựa của vạn vật. Tương tự như vậy, người mệnh Thổ là chỗ dựa an toàn, ấm áp và đáng tin cậy cho gia đình và bạn bè. Trong cuộc sống, hầu hết họ đều là những người đầy dũng khí và trách nhiệm nên dễ thành công.

menh-tho-hop-cay-gi-2-a2-baryaciti

Khi có hòa bình, đất đai là nơi hỗ trợ, công lý và an toàn. Tệ nhất, vùng đất là một nơi tăm tối, rắc rối, với những khe nứt và dung nham trong lòng. Đối với Thọ cũng vậy, đôi khi họ “nguy hiểm” và khó chơi. Hòa hợp và thấu hiểu tính cách của nhau là điều quan trọng để duy trì mối quan hệ này.

Đối với công việc, Shou rất cẩn thận, tỉ mỉ và có tổ chức. Tập trung vào mục tiêu và kiên trì với nó là thế mạnh của họ. Tuy nhiên, đó cũng có thể là điểm yếu nếu họ quá bảo thủ, trì trệ trong một lĩnh vực nào đó, không cập nhật và linh hoạt.

Cây phong thủy cho người mệnh thổ

Chọn Cây Phù Hợp Với Phong Thủy

Mộc khắc Thổ được cho là loại cây sinh trưởng và phát triển nhờ hút chất dinh dưỡng từ đất. Vì vậy, người mệnh Mộc không thích hợp trồng cây cảnh. Nó có đúng không?

Đây hoàn toàn không phải là trường hợp.

Các chuyên gia phong thủy khuyên người đời nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn trồng cây xanh. Hầu hết các loại cây đều có màu xanh. Tuy nhiên, nhiều loại cây cảnh có thân, lá, hoa có màu hoàn toàn khác với màu xanh của hành Mộc. Và đối với những người mệnh thổ thì sự lựa chọn phù hợp là cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành hỏa. Vì lửa sinh ra đất, vật chất sau khi cháy sẽ biến thành tro, vì vậy trồng cây có màu này có thể mang lại sức mạnh cho con người, tăng vận may, thu hút tài lộc. Đồng thời, các màu bản mệnh là nâu và vàng nên sử dụng hai màu này để trồng cây cũng khá tốt.

menh-tho-hop-cay-gi-2-a1-baryaciti

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý tránh những cây có thân màu trắng, xám, ghi (là vàng), hoặc xanh lục. Trồng cây hợp mệnh sẽ khiến tiền tài tiêu tán, sự nghiệp trì trệ, sức khỏe kém, gặp nhiều tai ương.

Chọn chậu cây cho người mệnh kim để sống trường thọ

Ngoài việc chọn loại cây phù hợp, cách chọn chậu hoa cũng rất quan trọng trong Phong thủy. Thổ tượng trưng cho đất nên những chiếc chum bằng đất nung, gạch, gốm, sành, xi măng là những vật dụng hoàn hảo cho mệnh thổ. Ngoài ra, hình dáng của nồi nên là hình vuông, hình chữ nhật bằng đất hoặc hình ngọn lửa, kim tự tháp thuộc hành hỏa.

Về màu sắc của chậu, giống cây, bạn nên chọn màu thuộc hành hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) hoặc màu thổ (nâu, vàng). Đặc biệt, người trồng có thể trang trí chậu bằng những viên sỏi, đá cuội nhiều màu sắc cũng cho kết quả khá tốt.

Với những thông tin mệnh thổ hợp cây gì, hy vọng bạn đã biết được loại cây cảnh nào phù hợp với mình. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cây nào để đặt văn phòng làm việc hợp phong thủy?

 

You may also like

Leave a Comment