EXP và MFG là gì? Hiểu vai trò của MFG và EXP

by adminda

Các ký hiệu MFG, EXG rất phổ biến được hiển thị độc quyền trên bao bì sản phẩm. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu kỹ, nhiều người không hiểu biểu tượng đó có ý nghĩa gì và dùng để làm gì. Bài viết dưới đây Blog.TopCV sẽ có câu trả lời cụ thể giúp bạn hiểu rõ MFG ​​là gì.

Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

mfg-la-gi-a-barya6

Tham Khảo Thêm: Nhân vô thập toàn là gì?

MFG là gì?

MFG là gì? MFG được hiểu là Ngày Sản xuất trong tiếng Anh và dịch sang tiếng Việt là: Ngày sản xuất. Đây là biểu tượng thường có trong EXP bao bì, đế, thân, v.v. Thứ tự của các bản ghi tùy thuộc vào sản phẩm và có thể là: năm, tháng, ngày hoặc ngược lại tháng, năm, ngày.

mfg-la-gi-a-barya5

Thông tin MFG quan trọng đối với người dùng sản phẩm. Khách hàng sẽ xác định chính xác chất lượng của sản phẩm và thời hạn sử dụng của sản phẩm dựa trên dữ liệu này. Để đảm bảo lựa chọn sản phẩm tốt, đặc biệt trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, dược phẩm hoặc mỹ phẩm, khách hàng nên dành thời gian kiểm tra MFG trước khi lựa chọn.

Kinh nghiệm là gì?

Bên cạnh MFG là gì, một khái niệm khác bạn cần tìm hiểu cụ thể là EXP. Đây là ký hiệu viết tắt của từ do date, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: ngày đến hạn. Tất cả các sản phẩm, mặt hàng,… đều có ký hiệu này và các con số đi kèm được in trên bao bì, nắp hoặc đáy, v.v.

Đối với các sản phẩm dạng ống, EXP sẽ được in dọc theo thân hoặc đế..

mfg-la-gi-a-barya4

Thông tin EXP thường bao gồm đầy đủ: ngày, tháng, năm. Tuy nhiên, đối với một số sản phẩm, nhà sản xuất chỉ in tháng và năm, hoặc có thể chỉ ghi số tháng kể từ ngày sản xuất. Một số mỹ phẩm sẽ có ký hiệu BBE / BE ngoài ký hiệu EXP.

Vai trò của MFG và EXP

Thông tin về MFG và EXP có vai trò đặc biệt quan trọng quyết định trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Dưới đây là hai dấu hiệu người mua cần cân nhắc trước khi mua để tránh mua phải đồ hết hạn sử dụng.

mfg-la-gi-a-barya3

MFG và EXP cho biết thời gian sản xuất của sản phẩm. Nó sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những sản phẩm có thời gian sản xuất gần với thời điểm mua hàng nhất. Đặc biệt là khi mua thực phẩm và đồ uống, vì lúc này vẫn đảm bảo độ tươi ngon, tốt cho sức khỏe hơn.

Những con số về ngày hết hạn và ngày sản xuất sẽ phần nào giúp khách hàng hiểu được chất lượng của sản phẩm. Đây là những con số bạn có thể kiểm tra trực quan trước khi chọn mua cho mình và gia đình.

Tìm Hiểu Thêm: Nội Dung Game Pikachu 2003 Kinh Điển, Game Online Cực Vui

Một số thuật ngữ liên quan phổ biến khác

Ngoài các ký hiệu MFG và EXP, một số nhà sản xuất đã chọn các thuật ngữ khác có cùng ý nghĩa:

mfg-la-gi-a-barya2

BBE / BE: Tốt nhất trước ngày kết thúc: Khoảng thời gian mà sản phẩm có thể duy trì chất lượng tốt nhất.

Number (tháng / năm) + LJ + Number (ngày): Đây là thông số của tháng và ngày được sử dụng và cũng có nghĩa là ngày đến hạn. Ví dụ: 0322LJ15: Trong đó: 03 là tháng hết hạn sử dụng, 22 là năm hết hạn sử dụng, LJ là mã sản phẩm và 15 là hạn sử dụng. Vì vậy, có thể hiểu sản phẩm có hạn đến ngày 15/03/2022.

PAO: Thời gian sau khi mở là thời gian hiệu lực sau khi mở. Nếu không có số PAO nào được chỉ định, nói chung sản phẩm sẽ mặc định là 3 năm kể từ ngày sản xuất.

  • Dấu mở gói: Cho biết hạn sử dụng sau khi mở. Biểu tượng đồ họa này thường thấy trong mỹ phẩm.
  • Ký hiệu đồng hồ cát: thời hạn sử dụng dưới 30 tháng.
  • Biểu tượng hình tam giác: Cho biết sản phẩm được làm từ vật liệu tái chế và bảo vệ môi trường.
  • Biểu tượng Mũi tên Âm Dương: Cho biết sản phẩm có bao bì có thể tái chế.
  • Ký hiệu E: Cho biết thông số kỹ thuật của sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối.
  • Biểu tượng Bàn tay hoặc Sách: Cho biết sản phẩm có kèm theo hướng dẫn sử dụng, bạn nên đọc kỹ trước khi sử dụng.
  • Biểu tượng trái tim: Cho biết sản phẩm không có nguồn gốc động vật. Nó cũng không thích hợp cho động vật.

Biện pháp phòng ngừa đối với thời hạn sử dụng sản phẩm

Thời hạn sử dụng sản phẩm thường thay đổi trước và sau khi mở. Vì vậy, khách hàng cần đặc biệt lưu ý vấn đề này trước khi đọc hạn sử dụng. Điều này là cần thiết để biết cách sử dụng nó hợp lý.

mfg-la-gi-a-barya1

Mỗi sản phẩm thuộc một loại khác nhau và thuật ngữ được định nghĩa riêng. Thông thường, sau khi mở nắp sản phẩm, hạn sử dụng của sản phẩm từ 1-3 năm, phù hợp với: mỹ phẩm, đồ uống,…

Đảm bảo kiểm tra kỹ độ chính xác của hạn sử dụng và ngày sản xuất trước khi mua.

Hãy lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín để đảm bảo chọn được sản phẩm chất lượng.

Những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc MFG là gì? Hi vọng nó sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết và trở thành người mua sắm thông thái.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment