Newbie là gì? Bạn có biết công việc mới làm nào đang phổ biến hiện nay không?

by adminda

Khi mở cửa nền kinh tế tài chính và hội nhập với nhiều nước, nước ta cũng trở thành điểm đến cho các ông trùm đầu tư, nên chúng ta đều có cơ hội mở rộng cơ hội việc làm, bên cạnh đó là những điều kiện mới. Novice cũng là một thuật ngữ tương đối phổ biến trong những năm gần đây, bạn nên tham khảo thêm bài viết để hiểu rõ “newbie là gì?” “Được rồi!

1. Newbie là gì?

Nếu bạn là một chuyên gia trong ngành cung cấp công nghệ thông tin, bạn có thể quen thuộc với thuật ngữ này vì nó được sử dụng rộng rãi trong ngành. Ngoài ra, khi tìm thêm các bài báo việc làm trên timviec365.vn, bạn cũng có thể phát hiện ra cụm từ “newbie”. Trên thực tế, nó dùng để chỉ thành viên mới hoặc gọi chung là người mới. Chính xác thì một người mới là người như thế nào? Chính xác thì một người mới là người như thế nào?

newbie-la-gi-3-a1-duanbaryaciti-vn

Tóm lại, một người nào đó cũng được gọi là người mới nếu không biết sử dụng máy tính và internet, hoặc không rành về công việc liên quan đến internet. Ví dụ bạn đang nghiên cứu, mày mò và tìm hiểu các vấn đề về Python, thì bạn là người mới làm quen với Python. Không khó hiểu đúng không?

Liên quan đến một số thuật ngữ bạn cần biết có cùng nghĩa với người mới là: Sơ cấp, Sơ cấp, Sơ cấp.

2. Lịch sử hình thành người mới – người mới

Từ Newbie có thể bắt nguồn từ “newbie”, có nghĩa là không xác định, và ở Hoa Kỳ và Úc bắt đầu sử dụng chúng vào năm 1850 để chỉ một sinh viên mới trong một ngữ cảnh hoặc một trường hợp cụ thể. Mặt khác, thuật ngữ này cũng có thể được đặt ra bởi danh tiếng của các trường công lập của Anh, như New Boys hoặc Fresh Blood. Cả hai đều được dùng trong cùng một thời đại để chỉ một nhóm sinh viên bắt đầu học kỳ Tiên phong. Tuy nhiên, thuật ngữ này không bị hạn chế sử dụng cho đến những năm 60 và 70, và giờ đây, một cách khác mọi người sử dụng nó là biệt danh cho các sinh viên mới nhập ngũ trong Hải quân Hoa Kỳ đã học trong Hải quân Hoa Kỳ. Khoa Điện – Điện tử. Bởi trong số những đoàn viên được kết nạp lúc đó, có cả những học sinh xuất sắc và ưu tú hơn. Mãi đến năm 1981, từ Newbie mới bắt đầu được sử dụng trực tuyến với hình thức chuẩn hơn, và vì nó chỉ được sử dụng bằng cách truyền miệng nên từ này đã được viết lại thành nhiều dạng khác nhau trước đó. Tùy thuộc vào cuộc gọi, ví dụ: Newby, nubie hoặc newbee. Dần dần, thuật ngữ này đã mở rộng cả về mặt địa lý và đối tượng sử dụng.

3. Chia sẻ kinh nghiệm của một người mới trong một vài câu

Với cơ chế thị trường lao động hiện nay, khó khăn giữa đại học và việc làm cũng ngày càng gia tăng, hiển nhiên nhân tài sẽ xuất hiện nhiều hơn, và sự phân loại giữa mọi người bắt đầu xuất hiện cũ và mới. Cuộc chiến của những tân binh vừa bước vào môi trường làm việc – môi trường làm việc tiếng Anh, cũng tốn không ít giấy mực của các trang web tuyển dụng. Và những người nhượng bộ như những người mới vào nghề thường gặp rất nhiều vấn đề trong công việc, không chỉ áp lực công việc mà còn cả môi trường, văn hóa công sở, văn hóa doanh nghiệp. Chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên sau khi được người mới hỏi xin giấu tên để những người mới khác có thể tham khảo và đưa ra kết luận về hướng đi mà mình cần đi lúc này.

3.1. “Vì tôi là một người mới …”

newbie-la-gi-3-a2-duanbaryaciti-vn

Newbie là gì? – Là người mới vào nghề, bạn có thể không thực sự làm được mọi việc, nhưng bạn không thể ỷ lại hoặc dựa vào cái mác người mới để trốn tránh những nhiệm vụ khó khăn cho bản thân, hoặc lấy đó làm cái cớ để không thể hoàn thành công việc được giao. . Luôn nghĩ rằng người khác làm được nghĩa là bạn có thể làm được, vì đó là điều thúc đẩy bạn trở thành một nhân vật tốt hơn Newbee.

Để làm ong mới, bạn nên làm hết sức mình với tất cả các mô hình đã biết, đừng ngại hỏi những mô hình chưa biết, vì không ai biết bạn không biết mô hình đó để chỉ dạy hoặc hướng dẫn bạn. Như lời cô giáo nhắc nhở hồi còn đi học “Muốn ngoan thì đừng giấu dốt”, hồi đó tôi không tin, nhưng giờ đi làm rồi, tôi vẫn nghĩ là vậy. vấn đề. Nói tôi không sai. Ít nhất là so với người mới! Do đó, hãy là người chủ động, chủ động nói ra những điều bạn chưa hiểu, chưa biết, chưa làm được. Cũng như vậy sẽ đưa ra một người có trách nhiệm và trách nhiệm để dạy cho bạn hiểu những yếu tố này. Vì tự làm có thể mất rất nhiều thời gian và có thể sai hoàn toàn, chỉ mắc lỗi trong “tik tak”. Công tác Cơ khí – Sản xuất 3.2. “Tuy nhiên, bạn không thể đặt những câu hỏi ngẫu nhiên, đừng vô tội vạ, bạn cần phải có cách hỏi đúng đắn!”

Khi đặt ra câu hỏi hay bất kỳ hành động nào ảnh hưởng đến công việc, bạn nên biết cách suy nghĩ thấu đáo để phù hợp với văn hóa giao tiếp trong môi trường làm việc lý tưởng.

Mỗi khi có bất kỳ thông tin hay thắc mắc nào, chúng ta thường có xu hướng hỏi đồng nghiệp – đồng nghiệp để tiết kiệm thời gian, nhưng đôi khi điều tương tự lại có thể gây rắc rối cho người khác. bởi vì nó sẽ mang lại Có rất nhiều mẫu được yêu cầu tại nơi làm việc, và nó là không tốt nếu bạn tiếp tục hỏi. Vì vậy, việc có những quy tắc, quy tắc ứng xử nơi công sở là rất cần thiết mà bạn cũng có thể vận dụng nó để làm việc hiệu quả hơn.

Đầu tiên, bạn cần lên danh sách những việc cần hỏi và ưu tiên những việc cần xử lý trước. Chỉ trong trường hợp bạn có điều gì đó khẩn cấp cần hỏi, bằng các dạng không cần thiết hoặc theo thứ tự các thao tác, bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện một việc gì đó, nhưng vẫn dành một chút thời gian để thử và khám phá các yếu tố của nó, khi bạn thực sự có thể không sửa chữa và giải quyết nó khi bạn nên yêu cầu. Một ví dụ điển hình được chia sẻ bởi một newbie: Trước đây, bạn không biết cách chuyển dữ liệu giữa bộ điều khiển và mã sản phẩm, vì vậy bạn thường thực hiện tìm kiếm trên google đang hoạt động nhưng nó sẽ khiến bạn mất công. Đó là 2 giờ, vì vậy sau khi bạn đã quyết tâm để tránh lãng phí thời gian, hãy đặt ra quy tắc cho bản thân, và sau 30 phút nữa, nếu bạn vẫn không thể tìm ra cách giải quyết, hãy đi nhờ sự giúp đỡ. Một lần nữa, người mới dành thời gian của họ để làm điều gì đó hơn là đi theo con đường kém hiệu quả.

4. Công việc hàng đầu cho người mới làm việc hôm nay

4.1. Nhà thiết kế mới (Thiết kế)

Trên thực tế, nhiều người gọi vị trí này là phong cách thiết kế cơ sở, người sẽ chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm về việc thể hiện và truyền tải thông tin và giả định một cách trực quan một ấn phẩm cụ thể của người dùng thông qua các biến thể. Công việc chính thường là phối hợp với bộ phận marketing thiết kế các kiểu dáng của sản phẩm như banner, tóm tắt, bao thư, folder, hình ảnh 2D 3D,… theo vị trí và ngành hàng của nhà cung cấp. Ngoài việc hiểu các kỹ năng và kiến ​​thức cơ bản của công việc, điều cơ bản nhất đối với người mới làm việc ở vị trí này là phải hiểu triết lý về sắc tố: ánh sáng và sắc tố; các hệ màu phổ biến: mạng hệ màu RGB cộng, mạng hệ màu loại trừ CMYK ; hệ màu Mối quan hệ với Quẻ nhìn thấy được … Nhà thiết kế mới (Thiết kế) Nhà thiết kế mới (Thiết kế)

4.2. Lập trình viên mới (lập trình viên)

Lập trình viên mới là gì? Là một trong những vị trí có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai và nhiều cơ hội việc làm, phòng nhân sự. Tuy nhiên, thường khi người mới tham gia vào một nhà đồng phát triển tuyệt vời, họ có xu hướng nghĩ rằng thông tin học được ở trường sẽ tạo tiền đề cho bạn thành công với tư cách là một lập trình viên. Với hoàn cảnh hiện tại, bạn không đủ nuôi sống gia đình. Có rất nhiều điều bạn không thể học trong một khóa học hoặc sách giáo khoa. Cùng với đặc thù và tính chất công việc của lập trình viên, người hiểu rõ phải có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, chưa kể các ngành liên quan đến ngành công nghệ thông tin cũng thường xuyên thay đổi. Vì vậy, để thành công ở vị trí mới vào nghề, bạn nên tham khảo một số lời khuyên từ các chuyên gia như sau:

– Lên kế hoạch trước cho những thay đổi và tìm hiểu về hệ thống mới: Như đã nói ở trên, tôi cũng đã chia sẻ rằng lập trình viên là một trong những nghề luôn thay đổi, có thể là xu hướng, bạn sẽ phải thay đổi, cập nhật và học hỏi những mô hình mới khi cần thiết hoặc khi có thành tựu mới. được phát hành. Có thể một ngày nào đó người mới sẽ cần chuyển từ dự án bất động sản này sang dự án bất động sản khác, từ ngôn ngữ lập trình này sang ngôn ngữ lập trình khác, để bảo vệ sự phân phối của xu hướng và nhu cầu. thị trường. Làm việc với Người khác: Một trong những kỹ năng và kiến ​​thức quan trọng nhất không chỉ áp dụng cho các vị trí mới bắt đầu mà còn cho nhiều người khác, thậm chí cả quản trị viên. Yếu tố điều khiển nhóm không thể thiếu trong các cỗ máy giải trí. Vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cũng như hiệu suất cao trong công việc. Ngoài ra, năng suất trong thế giới thực nhấn mạnh vấn đề rằng mặc dù bạn có thể tạo ra một sản phẩm lập trình độc đáo và hữu ích, nhưng không ai biết có gì sai trong đó. Vì đôi khi chỉ có người đứng ngoài mới thấy hết được lỗi, có thể khi bạn làm việc tốt với người khác thì chắc chắn sẽ có người nhìn ra lỗi, và khi đó sản phẩm của bạn sẽ hoàn hảo. Bạn chỉ cần làm xong.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vị trí này, bạn cũng có thể tham khảo thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn. Mong rằng việc chia sẻ thông tin trên “newbie là gì?” Sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích!

 

You may also like

Leave a Comment