10 Mẫu Nhà Cấp 4 Lợp Ngói Truyền Thống Nông Thôn Đẹp

by adminda

Với chúng tôi, ngôi nhà cấp 4 lợp ngói đỏ đã đi sâu vào tiềm thức và là hình ảnh thân thuộc, chân chất của tuổi thơ bao thế hệ. Không chỉ mang ý nghĩa thiết thực, mẫu nhà mái ngói đỏ đẹp còn là một trong những biểu tượng đẹp của văn hóa truyền thống nông thôn ngày nay.

Giới thiệu về vật liệu lợp ngói đỏ – Để có kiểu dáng mái ngói đẹp

nha-cap-4-lop-ngoi-a3-duanbaryaciti.vn

Bạn có biết rằng màu sắc của ngói lợp nhà màu đỏ là do màu đất nung hay còn gọi là ngói đất nung, ngói đất nung… đã có từ rất lâu trên thị trường. Gạch đất nung chỉ đơn giản là màu đỏ gạch, đỏ sẫm hoặc đỏ tươi do nguyên liệu là đất sét nung. Không phải ngẫu nhiên mà những ngôi nhà mái ngói đỏ được ông cha ta sử dụng từ lâu đời.

Từ xưa đến nay, theo tử vi và phong thủy, người Việt Nam thuộc hành kim, hướng Nam thuộc hành hỏa. Vì vậy, màu đỏ của mái ngói cũng là gam màu phù hợp. Bạn có biết rằng màu đỏ cũng có tính dương và có xu hướng đi lên, vì vậy gạch lát nền màu đỏ là rất thích hợp. Mặt khác, cũng không thể phủ nhận vẻ đẹp, tính điển hình nổi bật, cảm xúc mới lạ, lạ mắt,… của ngôi nhà ngói đỏ luôn dễ dàng bộc lộ qua sắc tố của ngói đẹp đảm bảo an toàn.

Bạn có biết rằng hiện nay có rất nhiều loại gạch màu được sử dụng không chỉ riêng gạch đỏ mà còn có các loại gạch có sắc độ khác, mang đến cho chủ đầu tư nhiều lựa chọn ngôi nhà thú vị hơn. Ngôi nhà của tôi. Tuy nhiên, màu sắc mái ngói đỏ vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình muốn xây dựng những ngôi biệt thự đẹp, đặc biệt là những mẫu nhà cấp 4 đẹp kiểu nông thôn truyền thống đẹp và sang trọng.

nha-cap-4-lop-ngoi-a1-duanbaryaciti.vn

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 lợp ngói đẹp – sự khác biệt giữa xưa và nay

Như chúng ta đã biết, nhà mái ngói đỏ truyền thống thường có kết cấu 4 hoặc 3 gian, bao gồm: lớp vì kèo, lớp xà, lớp vì kèo và lớp mè. Đồng thời, ngoài loại ngói đỏ truyền thống lịch sử lấy chất liệu gỗ làm nguyên liệu chính thì các mẫu ngói lợp nhà là gạch thủ công, gạch nung đa phần. Việc sử dụng mái ngói đỏ, mái thái 2 mặt bằng đá cuội truyền thống thường thấy trong nhiều phong cách thiết kế nhà cấp 4, 3 phòng ngủ nông thôn truyền thống.

nha-cap-4-lop-ngoi-a2-duanbaryaciti.vn

Mái ngói hiện đại có nhiều thay đổi từ kết cấu mái, chất liệu mái cho đến hình dáng, kiểu dáng mái, đặc biệt là các kết cấu mái khác nhau. Hệ thống kèo mái ngói được khôi phục, thay thế chất liệu gỗ truyền thống trong lịch sử bằng thép công nghiệp ngày nay.

Điều đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi là có rất nhiều sắc tố để lựa chọn. Vì biết cách tận dụng lợi thế của sản phẩm mộc mạc và không trang trí này, nên nhiều mẫu nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng vẫn sử dụng ngói truyền thống nguyên bản như một cách thể hiện sự chân thành, sang trọng trong mắt tất cả chúng ta. Hy vọng các bạn sẽ thích mẫu nhà cấp 4 lợp ngói trên.

 

You may also like

Leave a Comment