Nhân vô thập toàn là gì?

by adminda

Tôi tin rằng nhiều người đã hỏi, thế nào lànhân vô thập toàn? Bạn cũng đã khám phá ra ý nghĩa của nó. Nó có nghĩa là: “Không có ai là hoàn hảo, hoàn toàn không có khuyết điểm, không có ai là hoàn hảo, không có ai là hoàn mỹ!”

Bạn đã bao giờ tự hỏi “thập tự giá” thực sự có nghĩa là gì ở đây? Tôi là người ham học hỏi nên tôi luôn tìm hiểu sâu sắc căn nguyên của sự việc. Một ngày nọ, tôi học về “Mười đức hạnh – Para Mi (tiếng Phạn) – Ba La Mật (tiếng Việt).” Tôi xin chia sẻ cụ thể hơn với bạn:

Xem Thêm: Nettruyen

Nhân vô thập toàn – buông bỏ

Đức hạnh là chánh kiến, chánh kiến, chánh lý, không tham sân si. Không thích cũng không ghét.

 • Buông xuôi ở đây không phải là thờ ơ, lãnh đạm, thờ ơ… Dù thế nào đi nữa hãy giữ tấm lòng son sắt như trái đất. Cũng giống như trên Trái đất, chúng ta có thể buông bỏ bất cứ thứ gì, dù chua, ngọt, sạch, bẩn… Trái đất vẫn bình lặng, vô tư, giận hờn, tổn thương.

nhan-vo-thap-toan-a-barya

 • Tất cả quá khứ, tất cả những gì của ngày hôm qua, hãy cứ cho qua đi, đừng hối hận nữa. Một điều tôi muốn chia sẻ với bạn về nhịp điệu cơ thể: cứ sau 6 tháng, toàn bộ cơ thể này được thay mới hoàn toàn. Bởi vì vật chất tạo nên cơ thể bạn, vật chất sẽ thay đổi vào ngày mai vì những gì chúng ta ăn, không khí chúng ta hít thở… Những thay đổi luôn hiển nhiên, vì vậy hãy tập “buông bỏ”.

Ba giới

 • Giới: Là chướng ngại ngăn cản các việc ác về thân, khẩu, ý. Về cơ bản có 5 điều răn.
 • Năm giới là năm giới, là năm điều mà người Phật tử tại gia nên phát huy và tuân thủ. Sở dĩ Đức Phật đặt ra năm giới là để cho người cư sĩ được phần thưởng xứng đáng. Người Phật tử không thể chỉ chấp nhận Quy y Tam bảo mà không tuân thủ Ngũ giới.
 • Người nào quy y là đi bước đầu, nếu không giữ giới thì đứng ngồi không yên. Năm giới này không chỉ để thăng tiến trên con đường giải thoát, mà còn mang lại trật tự, hạnh phúc và yên bình cho gia đình và xã hội.

Trí tuệ

Trí tuệ là kiến ​​thức rõ ràng, đúng đắn và sâu sắc. Có 3 loại trí thông minh:

 • Trí tuệ đến từ việc lắng nghe lời dạy của người khác: Trước đây, không có sách giáo khoa, vì vậy bạn đi học để nghe lời dạy của thầy cô và đọc thuộc lòng.
 • Trí tuệ hình thành từ quá trình quan sát -> phân tích -> kết luận: chẳng hạn tri thức khoa học thực tiễn của người phương Tây là sản phẩm của trí tuệ này.
 • Trí tuệ đến từ thiền định: Hai trí tuệ đầu tiên chỉ mang kiến ​​thức trong logic của thế giới. Thông qua việc thực hành thiền định, chúng ta có thể nhận ra sự thật vượt ra ngoài lãnh vực của lý trí.

Tham Khảo: otp là gì

Yên tĩnh

Chính tinh có mối quan hệ mật thiết với Trí tuệ, trí tuệ là biểu hiện của sự kiên trì, bền bỉ, quyết tâm hoàn thành mục tiêu. Sự cố gắng ở đây không phải là thể lực, mặc dù thể lực cũng là một lợi thế. Nỗ lực là một loại năng lượng tinh thần, sức khỏe tinh thần, và nỗ lực không ngừng, siêng năng và thái độ tích cực để phục vụ người khác.

Kho tàng Dũng

 • Là hiện thân của sức mạnh của sự tha thứ.
 • Nếu bạn không tha thứ, bạn sẽ gặp rắc rối, điều này sẽ cản đường bạn. Nó giống như uống thuốc độc mỗi ngày và mong đợi người hàng xóm của bạn chết.
 • Bạn không có quyền tha thứ, người bạn cần tha thứ là chính bạn. Nó sẽ luôn được ghi nhớ trong trái tim của Baodong, bởi vì những gì bạn trả là những gì bạn nhận lại.

Quyết định

Năng lượng để vượt qua các chướng ngại vật.

Trung thực

Tức là luôn giữ lời hứa, luôn giữ lời nói và việc làm, luôn giữ lời nói và việc làm. Mọi sự ổn định đều dựa trên sự thật.

Lòng nhân ái

 • Sức mạnh của tình yêu thương, biểu hiện của sự dịu dàng, nhân hậu, nhân hậu và tình anh em.
 • Tình yêu ở đây không phải là tình cảm của một người, cũng không phải là sự ràng buộc về thể xác.
 • Kẻ thù của sự đồng cảm là lòng căm thù, tình cảm gián tiếp. Bởi vì cảm giác sinh ra sợ hãi và buồn bã. Ngược lại, lòng từ bi tạo ra hòa bình và hạnh phúc.

Kiên nhẫn

 • Sức mạnh của sự kiên nhẫn cũng quan trọng như sự siêng năng.
 • Là khả năng chịu đựng nỗi đau do người khác gây ra hoặc do lỗi của người khác.

Từ thiện

 • Hay cố gắng giúp đỡ người khác, loại bỏ những suy nghĩ ích kỷ, xấu xa và trau dồi tư tưởng vị tha, trong sáng.
 • Đó là niềm vui, là sự may mắn cho cả người cho và người nhận – được nhận.

Tìm Hiểu: SM là gì

Gần hơn, nếu một người thực hiện đủ mười điều hạnh này, người đó sẽ thành Phật. Vì vậy, nhân vô thập toàn nghĩa là làm người thì mười đức này chưa đủ, chỉ cần có đủ thì mới có thể đạt được giác ngộ.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment