Out Là Gì? Cách Hiểu Đúng Về Từ Này Hiện Đã Xuất Hiện

by adminda

Về bản chất, Come out là một cụm từ tiếng Anh nên những ai không sành về ngôn ngữ này có thể không biết ý nghĩa cũng như nội dung của nó. Out là gì? Tại sao thuật ngữ này đột nhiên trở nên phổ biến trong thời gian gần đây? Bạn có thực sự hiểu “come out”? Cùng theo dõi bài viết dưới đây máy tính để hiểu đúng và đủ về thuật ngữ này nhé!

out-la-gi-2-a1-duanbaryaciti-vn

cái gì xuất hiện?

1. Out là gì?

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội hay trên tivi đều nhắc đến cụm từ này. Thậm chí có một chương trình được đặt theo tên của nó. Cụm từ “come out” có nhiều nghĩa. Khi sử dụng hoặc dịch, chúng ta có thể dịch sát nghĩa một cách dễ hiểu và chính xác nhất tùy theo ngữ cảnh. Trong tiếng Anh, nghĩa phổ biến của các cụm từ như sau:

To come out nghĩa là tiết lộ thông tin, sự kiện hoặc bí mật bị che giấu

To ra đề cập đến trạng thái xuất hiện, mặc khải, sự xuất hiện của một cái gì đó hoặc sự kiện

Đi ra để đình công, ngừng hoạt động

ra có nghĩa là vừa mới xuất hiện hoặc vừa mở ra

Come out là cụm từ dùng để chỉ những người tự nhận mình là thành viên của cộng đồng LGBT

Ngoài ra, out còn có nhiều nghĩa khác, chẳng hạn như làm sạch, được đề cập hoặc xuất bản, xuất khẩu, v.v.

Nói chung, đây là một cụm từ có nhiều nghĩa, có thể áp dụng và hiểu được trong nhiều trường hợp khác nhau. Tùy theo từng lĩnh vực cụ thể mà chúng ta có thể vạch ra “vị trí” và ý nghĩa của nó. Khi muốn sử dụng, bạn hãy hiểu theo nghĩa vốn có của nó.

out-la-gi-2-a2-duanbaryaciti-vn

Come out là một từ đa nghĩa nên mỗi trường hợp sẽ có một cách hiểu khác nhau

2. Ví dụ về come out bằng tiếng Anh và các thuật ngữ liên quan

Vì độ phủ rộng nên cụm từ được nhắc đến nhiều. Hãy cùng xem những câu được sử dụng để hiểu rõ hơn:

He mustered up the courage to come out with his parents ( Anh ấy lấy hết can đảm để công khai mình là người đồng tính với cha mẹ của anh ấy)

The new novel is going to come out on Sunday ( Cuốn tiểu thuyết mới sẽ được xuất bản vào Chủ Nhật).

Trong tiếng Anh, để tránh lặp từ, bạn có thể thay thế bằng các từ đồng nghĩa. Sau đây là các từ đồng nghĩa, bạn có thể sử dụng

“Turn out, appear, come forth, turn up, emerge, come on, pop out, show up, egress, surface, come to the fore, issue, bulge out, come forward, go forth, start, bulge, out, erupt, bug out, step up, push through, step forward, come out of the closet, break through, fall out, come in, pop, place, protrude”

out-la-gi-2-a3-duanbaryaciti-vn

3. Come Out có ý nghĩa như thế nào đối với cộng đồng LGBT?

Việc xuất hiện được coi là tách biệt với tác động của việc tiết lộ giới tính của một người, và do đó, đặc biệt quan trọng đối với cộng đồng LGBT. Nó thậm chí còn được coi là đại diện cho toàn bộ cộng đồng.

Các cụm từ được sử dụng để kết thúc quá trình biết, chấp nhận, chuẩn bị và chia sẻ với người khác một cách công khai.

Ở Việt Nam, từng có một chương trình mang tên “Come out”, nơi những người thuộc cộng đồng LGBT đến để chia sẻ câu chuyện của mình.

Thông tin trên được máy tính gửi tới bạn để trả lời câu hỏi “out là gì“. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi, xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Chúc mọi người đọc truyện vui vẻ.

 

You may also like

Leave a Comment