Cổ Phiếu Penny Là Gì? Danh Sách Các Cổ Phiếu Penny Tiềm Năng Cho Năm 2021

by adminda

penny-la-gi-a-dabc

Các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp luôn nghĩ penny là một trong những loại cổ phiếu tiềm năng. Nhưng trên thực tế, những cổ phiếu như vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro do tính thanh khoản thấp, số lượng cổ đông ít, chênh lệch giá đặt mua lớn … Vậy thực chất, thế nào là cổ phiếu penny là gì? Bạn có nên đầu tư vào cổ phiếu penny? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cổ phiếu penny và danh sách các cổ phiếu penny triển vọng nhất hiện nay.

Cổ phiếu penny là gì?

Penny Stock hay còn có tên tiếng Anh là Penny Stock. Ở một số quốc gia, cổ phiếu penny còn được gọi là cổ phiếu vi mô, nano hoặc cổ phiếu nhỏ. Cổ phiếu penny là cổ phiếu được phát hành bởi các công ty nhỏ mới được niêm yết. Các cổ phiếu penny thường giao dịch ở mức giá thấp (dưới 5 USD / cổ phiếu).

penny-la-gi-a2-dabc

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu penny

Bất kỳ loại cổ phiếu nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Cổ phiếu penny không phải là ngoại lệ. Vì vậy, để đầu tư đúng đắn, nhà đầu tư cần hiểu rõ những thuận lợi và khó khăn này.

Lợi thế của cổ phiếu penny

Penny cổ phiếu giúp các công ty nhỏ huy động vốn trên thị trường chứng khoán để phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, phát hành cổ phiếu penny cũng có thể đóng vai trò là bàn đạp cho việc niêm yết công ty trong tương lai trên thị trường chứng khoán lớn hơn.

Cổ phiếu penny giao dịch ở mức giá thấp hơn, nhưng các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ nếu công ty phát triển.

penny-la-gi-a3-dabc

Nhược điểm của cổ phiếu penny

Thanh khoản thấp: cổ phiếu penny có giá thấp và ít người quan tâm, thậm chí sau khi giá tăng cũng không được nhà đầu tư quan tâm nên tính thanh khoản tương đối thấp.

Penny cổ phiếu được phát hành bởi các công ty nhỏ. Kết quả là, có rất ít thông tin về báo cáo tài chính hoặc hoạt động của công ty, khiến các nhà đầu tư khó phân tích sự tăng trưởng trong tương lai.

Vì là cổ phiếu của công ty nhỏ, ít thông tin nên rất dễ bị lừa gạt hoặc công ty phá sản dẫn đến thua lỗ.

Tôi có nên đầu tư vào cổ phiếu penny không?

Trên thực tế, cổ phiếu penny có thể mang lại lợi nhuận cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư nếu được đầu tư đúng mức. Tuy nhiên, phần thưởng càng cao thì rủi ro càng cao. Nếu công ty thua lỗ hoặc phá sản, các nhà đầu tư có thể mất tất cả. Đặc biệt, cung cầu thị trường thay đổi đột ngột cũng có thể khiến giá cổ phiếu tăng hoặc giảm nhanh chóng.

penny-la-gi-a4-dabc

Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên cụ thể nào về việc có nên đầu tư vào cổ phiếu penny hay không mà do bạn quyết định. Nếu bạn là một nhà đầu tư có tầm nhìn xa và chấp nhận rủi ro, bạn chắc chắn có thể thử cổ phiếu này. Biết đâu nhờ việc này mà bạn có thể kiếm được những khoản lợi nhuận kếch xù.

Danh sách các cổ phiếu penny tiềm năng và tốt nhất cho năm 2021

Hiện nay, trên thị trường chứng khoán Việt Nam có rất nhiều loại cổ phiếu penny, nhà đầu tư có thể thoải mái lựa chọn. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu danh sách các cổ phiếu penny có tiềm năng nhất năm 2021 để bạn tham khảo và lựa chọn.

nhóm cổ phiếu có họ F

Một trong những loại Penny stock đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay là F Group. Số cổ phiếu này được phát hành bởi các công ty sau:

– Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex (ART)

– Tập đoàn FLC (FLC)

– AMD Group Minerals and Investments AG (AMD)

– Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS)

– Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu CFS (KLF)

– Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Tuyền (HQC)

– Tập đoàn Delong Galle AG (DLG)…

Nhóm cổ phiếu này vẫn giữ được mức tăng trưởng ổn định và được nhiều nhà đầu tư tin tưởng.

cổ phiếu ngân hàng

Ngoài nhóm cổ phiếu mang họ F, một số cổ phiếu ngân hàng cũng mang lại rất nhiều cơ hội cho nhà đầu tư. Có thể kể đến một số cổ phiếu trong nhóm này: BVB, STB, MBB, VPB, LPB, trong đó MBB có thanh khoản cao nhất và được nhà đầu tư ưa chuộng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí

Ngoài ra, một số cổ phiếu giá thấp thuộc nhóm dầu khí cũng được giao dịch nhiều trên thị trường chứng khoán Việt Nam như PVD, PVT …

nhận được kết luận

Như vậy, trên đây chúng tôi đã tổng hợp và cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ về penny là gì, ưu nhược điểm của penny stock và danh sách các nhóm penny stock tốt nhất cho năm 2021. Với bài viết này, bạn có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất.

Chúc may mắn và thành công khi đầu tư vào cổ phiếu penny!

 

You may also like

Leave a Comment