Saigon SunBay: thành phố sinh thái ven biển điển hình

by adminda

Tọa lạc tại xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 50 km về phía Đông Nam. Được bao quanh bởi hệ thống rừng ngập mặn, Saigon SunBay thuộc khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận vào năm 2000.

Saigon SunBay có diện tích 600 ha sẽ là dự án lớn nhất Việt Nam, sử dụng công nghệ xây dựng vượt trội hiện đại nhất thế giới hiện nay, đồng thời cũng là khu du lịch ven biển tiêu biểu nhất Việt Nam.

Tổng diện tích là 600 ha, trong đó quỹ đất 400 ha và biển nội địa 200 ha, được quy hoạch chia thành 4 phân khu chức năng: Xinwan – thiên đường du lịch nghỉ dưỡng; LifeBay – chắp cánh cho lối sống thanh lịch của riêng bạn; EcoBay – sự tích hợp các nét sinh thái của Cần Giờ; BlueeBay – khu vui chơi giải trí biển đầy gió và thư giãn.

HeartBay: Quận trung tâm

Là trung tâm thành phố về các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch giải trí như tiệc bãi biển, hòa nhạc ngoài trời, phố đi bộ và mua sắm, ẩm thực … Khu vực này chủ yếu tập trung hệ thống khách sạn có chiều cao trung bình so với các khu vực xung quanh, nhằm trật tự và đầy đủ Tận dụng tầm nhìn ra biển. Dự án được bao quanh bởi các không gian sân vườn, cây xanh và cabin ngoài trời.

saigon-sunbay-a11-duanbaryaciti-vn

LifeBay: Khu nghỉ dưỡng Saigon SunBay

Khu nghỉ dưỡng được bố trí các khu nghỉ dưỡng cao cấp và khách sạn kiểu resort, độc lập và có tầm nhìn trực diện ra biển. Các tòa nhà ở đây có cấu trúc thấp tầng và nằm trên mặt phố, tạo ra một môi trường thoải mái và thư giãn. Ngoài ra còn có một bến du thuyền và một bảo tàng trưng bày các đặc điểm sinh thái của hệ động thực vật rừng ngập mặn.

Vịnh sinh thái: Khu vườn

Khu sân vườn được thiết kế như một ngôi làng và bao gồm các biệt thự ở các khu vực khác nhau ẩn trong các khu vườn và bồn hoa. Ở một số khu vực có thể xây dựng các tòa nhà trung tầng để tạo sự chuyển tiếp không gian, hướng nhìn ra biển, đồng thời dành thêm diện tích cho không gian xanh.

BlueeBay: Nơi để tắm nắng

Nằm ở cuối phía Đông của khu đô thị, các biệt thự cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng và chung cư cao cấp được thiết kế tại khu vực dải ven biển. Cư dân tại đây sẽ được tận hưởng không gian tuyệt vời khi bình minh ló dạng phía chân trời.

Dự án do Công ty Cổ phần Đô thị Du lịch Cần Giờ tài trợ, tổng mức đầu tư cho toàn bộ dự án Saigon SunBay ước tính khoảng 1,4 tỷ USD. Hiện dự án đang chuẩn bị hoàn thiện các thủ tục để đầu năm 2011 huy động vốn để triển khai giai đoạn 1 của dự án với diện tích 151 ha. Hạ tầng kỹ thuật dự kiến ​​hoàn thành vào quý III / 2013. Dự án xây dựng hoàn thành vào năm 2016.

Theo CafeLand được biết, dự án Saigon SunBay được khởi công xây dựng từ tháng 12/2007, nhưng do khủng hoảng kinh tế năm 2008, đơn vị xây dựng dự án đã không thể tập trung vốn để triển khai dự án theo kế hoạch, và kế hoạch ban đầu đã khiến tiến độ dự án bị dừng lại cho đến khi Hiện nay. Hiện chủ đầu tư (C.T.C) đã giới thiệu dự án tại Mipim Asia 2010, mục đích chính là kêu gọi các nhà đầu tư cùng phát triển dự án, trong đó tập trung vào các nhà phát triển dự án và các công ty quản lý quỹ.

Qua bài viết về chủ đề Saigon SunBay hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích!

You may also like

Leave a Comment