Close

Savage Là Gì? Tình Yêu Man Rợ Là Gì? Man Rợ Nghĩa Là Gì?

savage-la-gi-1-a4-duanbaryaciti-vn

Bạn đã làm bất cứ điều gì thú vị? Vì vậy, bạn có khoảnh khắc man rợ của bạn! Vậy savage là gì? Tình yêu man rợ là gì? Man rợ nghĩa là gì? Thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu nghĩa cụ thể của từ savage và các cụm từ liên quan.

Một trong những thuật ngữ tiếng lóng được sử dụng nhiều nhất trên internet hoặc các trang mạng xã hội là “Savage”. Nếu thường xuyên đọc các bài review trên mạng hoặc xem các meme, chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều phản hồi “dã man”. Tại sao giới trẻ lại sử dụng từ này nhiều như vậy? Cụ thể, man rợ là gì và nên sử dụng nó như thế nào?

savage-la-gi-1-a1-duanbaryaciti-vn

1. Giải nghĩa: savage là gì? Man rợ nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, nghĩa gốc của từ Savage là hiếu chiến và bạo lực. Khi dịch sang tiếng Việt, barbarian có nghĩa là dã man, man rợ. Trước đây, thuật ngữ man rợ được dùng để chỉ những hành vi dã man và bạo lực.

savage-la-gi-1-a2-duanbaryaciti-vn

man rợ là tiếng lóng

Ngày nay, cư dân mạng sử dụng thuật ngữ Savage như một thuật ngữ lóng để mô tả một thái độ hung hăng hoặc hành động một cách hài hước. Trên thế giới mạng, giới trẻ dùng từ Savage với nghĩa “tàn nhẫn, độc ác nhưng tuyệt vời. Từ này không có nghĩa là chỉ trích mà có nghĩa là vui nhộn, thậm chí là khen”.

Từ man rợ được bình luận về hành vi cực đoan hoặc sự liều lĩnh hoặc ca ngợi anh hùng của một người nào đó. Vì vậy, Savage trong tiếng Việt có thể hiểu là ấn tượng, lạnh lùng hoặc độc đoán.

2. Nguồn gốc và sự phổ biến của Savage

Nguồn gốc của từ Savage là từ sauvage trong tiếng Pháp. Từ này xuất hiện lần đầu tiên vào thời Trung cổ và có nghĩa là hoang dã. Vào thời điểm đó, man rợ được hiểu là hoang dã và được sử dụng để mô tả các đặc điểm của động vật hoang dã.

Tại Hoa Kỳ, người ngoại bang sử dụng thuật ngữ Savage để chỉ người Mỹ bản địa trong các cuộc chiến tranh giành lãnh thổ giữa người Mỹ bản địa và người châu Âu. Việc sử dụng từ “man rợ” là phân biệt đối xử vì nó gắn liền với một thời kỳ đen tối của lịch sử. Trong hội thoại hàng ngày, từ dã man rất hạn chế.

Từ năm 2017 đến nay, giới trẻ sử dụng từ dã man ngày càng nhiều. Đối với những người hâm mộ âm nhạc, thuật ngữ tàn bạo có lẽ được sử dụng phổ biến nhất. Trên các diễn đàn âm nhạc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều bình luận với từ man rợ, ám chỉ một vụ việc, scandal chấn động. Tuy nhiên, Barbarians cũng xuất hiện trong trò chơi điện tử với những bình luận đùa cợt.

Công nghệ phát triển từng ngày. Mạng xã hội là công cụ hữu ích giúp lan truyền thông tin đến mọi người một cách nhanh chóng. Trong số đó, các nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Hàn Quốc như Blackpink và BTS đã khiến từ dã man có sức ảnh hưởng lớn hơn. Từ khóa này cũng được tìm kiếm nhiều hơn trên mạng xã hội.

3. Các cụm từ liên quan đến man rợ

Định nghĩa: Tình yêu man rợ là gì?

savage-la-gi-1-a3-duanbaryaciti-vn

tình yêu man rợ là tên của một bài hát

Bên cạnh từ savage, bạn cũng có thể xem nhiều cụm từ liên quan. Vậy tình yêu man rợ là gì? Nó được hiểu là tình yêu hoang dại. Đó cũng là tên một bài hát do ca sĩ người Mỹ Jason Derulo thể hiện. Bài hát chính thức được phát hành vào ngày 11 tháng 6 năm 2020.

Nội dung ca khúc này nói về tình yêu của một chàng trai dành cho một cô gái. Dù cô gái đến với anh chỉ để trả thù người yêu cũ nhưng anh vẫn yêu cô đến tuyệt vọng. Quan trọng nhất, tất cả những gì anh muốn là yêu cô. Đây là những gì từ dã man tình yêu thực sự có nghĩa là.

Khá man rợ nghĩa là gì?

Từ Pretty Savage có thể được dịch là khá hoang dã. Đây là ca khúc được thu âm bởi nhóm nhạc nữ nổi tiếng Hàn Quốc Blackpink. Bài hát được phát hành vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. Nội dung ca khúc thể hiện việc nhóm không quan tâm đến ánh nhìn của người khác. Ca khúc Pretty Savage thuộc thể loại Trap. Giọng hát của ca sĩ thật khó quên và âm nhạc mang phong cách staccato mượt mà. Lời bài hát được xem như một thông điệp gửi đến những kẻ thù ghét.

Con gái dã man là gì?

Từ sa man girl có nghĩa là cô gái hoang dã. Ở góc độ tích cực, thuật ngữ này được hiểu là để chỉ những cô gái có cách cư xử và suy nghĩ khác biệt. Họ hành động theo con người, bản chất của mình mà không để ý đến sự soi mói của người khác. Theo một nghĩa khác, Savage Girl có nghĩa là “cô ấy thật tuyệt!”.

4. Làm thế nào để sử dụng từ Savage một cách chính xác?

Tàn bạo là một từ mang tính biểu tượng cao. Nó có thể được sử dụng với nghĩa thể hiện hành động thái quá hoặc theo nghĩa vui nhộn hoặc hài hước. Bạn nên suy nghĩ kỹ khi muốn sử dụng từ này. Sử dụng từ Savage trong các ngữ cảnh khác nhau sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau. Khi được sử dụng với ngữ cảnh không phù hợp, đối phương có thể cảm thấy bị xúc phạm, điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ.

savage-la-gi-1-a4-duanbaryaciti-vn

Savage để có cảm giác hài hước

Một ví dụ điển hình về việc sử dụng từ Savage:

A: Cái gì? ? ? Cô gái đó leo núi mà không có dây sao?

B: Chúa ơi! Tôi không thể tin được. Thật dã man.

Dịch sang tiếng Việt:

A: Nó là gì? Cô gái đó leo núi mà không có dây sao?

B: Ôi trời! Tôi cũng không thể tin được. thật tuyệt!

Khi nói đến thế giới thực, từ “man rợ” hiếm khi được sử dụng. Tuy nhiên, trên internet, “tàn bạo” là từ nóng nhất. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu được từ savage là gì và cách sử dụng nó cho đúng ngữ cảnh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

0 Comments
scroll to top