3 Sai lầm Phổ biến Bạn Có thể mắc phải Khi Đọc Sách Self Help

by adminda

Market Data Enterprise, một công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu, báo cáo rằng ngành công nghiệp sách tự phục vụ đang tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 5,6% và dự kiến ​​sẽ đạt 13 nghìn tỷ USD vào năm 2022.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy 99% người đọc sách self help và quan tâm đến các chương trình self help không tạo ra kết quả hữu hình, và họ phải thừa nhận rằng không có sự thay đổi nào là bền vững sau đó.

Vậy tại sao chỉ một số ít người đọc sách self help giúp thành công còn đa số thì không? Có lẽ hầu hết mọi người đều mắc một số sai lầm nhất định khi đọc sách self help.

Tham Khảo Thêm: Sở thích “quyến rũ” dành cho những người yêu thích bánh ngọt và đồ ngọt tại nước Áo

Đọc sách self help mà không cần suy nghĩ

self-help-a3-barya

Sách self help có xu hướng mang lại năng lượng tích cực và giúp mọi người tin tưởng vào khả năng của mình. Ngoài ra, chúng còn có nhiều hình ảnh minh họa thú vị khiến người đọc không khỏi ngạc nhiên về nội dung cuốn sách.

Vì vậy, nhiều độc giả có thói quen đọc ngấu nghiến, hăng say đọc từ đầu đến cuối như một cuốn tiểu thuyết, không ngừng suy nghĩ.

Bạn phải luôn nhớ rằng: Kiến thức và kinh nghiệm có trong sách self help là về cuộc đời của tác giả và nhiều người khác, không phải của riêng bạn. Đọc sách phải có chọn lọc, phải biết so sánh, đánh giá xem bài nào thực sự phù hợp với mình, cần suy nghĩ chín chắn với những câu chữ trong sách, bởi tác giả cũng là con người, không ai là hoàn hảo cả. và không có lỗi hoặc thiếu sót.

Tìm Hiểu Thêm: Năm 2021 là năm con gì và mệnh gì? Tết Kỷ Sửu

Đọc sách self help mà không cần ứng dụng

Độc giả không được đo bằng những con số, điều quan trọng là chúng ta có thể áp dụng bao nhiêu lý thuyết vào đời sống thực tế trong một cuốn sách.

self-help-a2-barya

Bản chất của một cuốn sách self help là lời khuyên và lời khuyên, và nếu bạn chỉ đọc nó và bỏ qua nó và tưởng tượng rằng bạn đã có chúng, bạn sẽ không đủ thay đổi để tiến hóa. .

Ngay cả cuốn “Giành được trái tim của mọi người” của Dale Carnegie – một cuốn sách liên tục đứng đầu những cuốn sách về self help bán chạy nhất – nhắc nhở độc giả ngay từ khi bắt đầu:

“Hãy tận dụng mọi cơ hội để áp dụng những gì bạn đã học. Nếu không, bạn sẽ sớm quên. Chỉ những kiến ​​thức áp dụng mới thực sự có thể khắc sâu vào trí nhớ.”

Vì vậy, nếu chúng ta bỏ lỡ thời gian đọc, hãy biến kiến ​​thức quý giá của cuốn sách trở thành chúng ta.

Đọc sách self help theo hành động, đừng chọn cuốn sách phù hợp với bạn.

self-help-a1-barya

Trong thời đại mạng xã hội và các phương tiện truyền thông bùng nổ, lượng thông tin mà con người tiếp nhận đã tăng lên theo cấp số nhân so với thập kỷ trước. Người đọc cũng bị ảnh hưởng rất nhiều, vì có quá nhiều sự lựa chọn nên họ khó chọn được những cuốn sách chất lượng thực sự tốt, phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem Thêm: F&B là gì? Giới thiệu về ngành F&B

Chỉ một số ít người đọc sách self help giúp thành công. Vì vậy bạn nên lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với bản thân.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment