SMS là gì? Mọi thứ bạn nên biết về tin nhắn văn bản

by adminda

Mặc dù công nghệ di động ngày nay đã tiên tiến hơn trước rất nhiều lần nhưng SMS vẫn là một công cụ hữu ích để liên lạc, trao đổi thông tin và đặc biệt là quảng cáo. Vậy SMS là gì? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn nên biết về nhắn tin văn bản.

SMS là gì?

SMS (Dịch vụ tin nhắn ngắn) là một dịch vụ tin nhắn ngắn. Tên này được chọn vì nội dung của tin nhắn văn bản không được vượt quá 160 ký tự (hoặc 70 ký tự đối với tiếng Việt có dấu). SMS được cung cấp bởi tất cả các nhà khai thác viễn thông trên toàn thế giới và bất kỳ ai có điện thoại gắn thẻ SIM đều có thể sử dụng dịch vụ này.

sms-la-gi-a1-dabc

Làm thế nào để nhắn tin hoạt động?

Nói một cách hình tượng, SMS là một dịch vụ chuyển phát nhanh từ người gửi đến người nhận trong đó hàng hóa được vận chuyển dưới dạng ký tự. Các ký tự có trong SMS sẽ được nhập vào kho chung, trung tâm lưu trữ tin nhắn (SMC) của từng nhà mạng, sau đó theo vị trí của thuê bao nhận SMS (Đăng ký vị trí nhà (HLR), SMC sẽ gửi dữ liệu có trong SMS đến trạm di động gần nhất của người dùng và sau đó đến số điện thoại sẽ nhận.

Quá trình gửi và nhận tin nhắn văn bản thông dịch diễn ra lâu nhưng cực kỳ nhanh, vì vậy bạn có thể nhận được tin nhắn văn bản gần như ngay sau khi người gửi nhấn lệnh gửi.

sms-la-gi-a2-dabc

 

Ưu điểm của Dịch vụ SMS là gì

Mặc dù hiện nay có rất nhiều dịch vụ gửi tin nhắn bằng hình ảnh và âm thanh được rất nhiều người dùng ưa chuộng và sử dụng như Messenger, Zalo, Viber,… nhưng SMS vẫn có chỗ đứng của nó. Ưu điểm của dịch vụ SMS thể hiện ở những điểm sau:

Các dịch vụ nhắn tin đa phương tiện như Messenger, Zalo, Viber, … yêu cầu người dùng phải kết nối Internet mới có thể sử dụng được. Nhưng vì nó hoạt động trên cả 3 nền tảng di động cơ bản: GSM, CDMA và TDMA nên tất cả người dùng điện thoại di động chỉ cần ở trong khu vực có tín hiệu là có thể sử dụng dịch vụ.

Số người sử dụng điện thoại di động ở Việt Nam hiện nay là hơn 94% và tất cả những người sử dụng điện thoại di động này đều có thể nhận được tin nhắn văn bản. Vì vậy, khi có thông tin quan trọng cần phát tán rộng rãi để cảnh báo thì việc sử dụng tin nhắn có thể truyền tải nội dung cần thiết đến hầu hết mọi người một cách cực kỳ nhanh chóng.

 

Do có độ phủ rộng nên SMS Marketing là một kênh quảng cáo vô cùng quan trọng của nhiều doanh nghiệp. Theo thống kê, tỷ lệ người dùng mở và xem email quảng cáo chỉ khoảng 20% ​​đến 40%, nhưng gần như 100% họ mở và xem sau khi nhận được tin nhắn. Ngoài ra, SMS marketing có chi phí đầu tư thấp và có thể rất hiệu quả khi được sử dụng đúng cách.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp tất cả những gì bạn nên biết về sms là gì , mong rằng bài viết này hữu ích với bạn. Độc giả có thể bình luận bên dưới bài viết nếu muốn trao đổi thêm thông tin liên quan.

You may also like

Leave a Comment