6 dấu hiệu của người tự phụ là gì và cách đối phó với chúng

by adminda

Tự phụ là gì? Bạn đã bao giờ phải đối mặt với những người luôn nghĩ rằng thế giới chỉ xoay quanh họ? Họ có thường tỏ ra kiêu ngạo và coi thường mọi người không? Điều này cho thấy họ là kiểu người kiêu căng.

Phải giao tiếp xã hội hoặc làm việc với một người tự cao tự đại có thể khiến bạn mệt mỏi, cả về thể chất và cảm xúc. Nó thậm chí có thể phá hủy sức khỏe tinh thần và cảm giác về giá trị bản thân của bạn. Bởi vì, họ sẽ tiếp tục cố gắng khiến bạn cảm thấy mình không tài năng bằng họ.

Tìm Hiểu: Dolce là gì? Dolce là gì trên Facebook

Quan hệ với người tự phụ là gì?

Quan hệ với người tự phụ là gì mà vô cùng tai hại. Điều quan trọng là bạn phải phát hiện và giải quyết chúng càng nhanh càng tốt. Dưới đây là 6 dấu hiệu cho thấy người bên cạnh bạn là người tự phụ.

6 dấu hiệu của người tự phụ là gì?

1. Cái tôi luôn đi kèm với sự kiêu ngạo

Những người kiêu ngạo có xu hướng coi mình có giá trị và quan trọng hơn những người khác. Đây cũng là đặc điểm chung của những người tự phụ. Nếu tỏ ra kiêu ngạo, họ có khả năng coi thường người khác và không tôn trọng những ý kiến, quan điểm khác biệt với mình. Bởi vì họ tin rằng họ là những người thông minh và tài năng nhất.

Trong một số trường hợp, họ thậm chí còn coi mình là người hấp dẫn nhất. Vì lý do tương tự, những người tự cao có nhiều khả năng cảm thấy tự ái.

2. Những người tự cao luôn cho rằng họ đúng

Những người tự cao hiếm khi nghĩ về bản thân. Cho dù đó là một nhiệm vụ quan trọng tại nơi làm việc hay một cuộc trò chuyện bình thường với bạn bè, gần như không thể thuyết phục họ rằng họ đã sai. Một người tự phụ sẽ không thừa nhận sai lầm của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Như đã nói trước đây, họ luôn nghĩ người khác không thông minh bằng họ. Vì vậy, trong một đám đông, họ có xu hướng cố gắng cải thiện ý kiến ​​của mình, hoặc thậm chí lấn át ý kiến ​​của người khác. Đơn giản vì với họ, quan điểm sống của họ là tốt nhất và quan trọng nhất.

3. Những người bí mật có một phức cảm chiến thắng

Phức hợp ưu việt là một thái độ hoặc suy nghĩ coi bản thân mình quan trọng hơn và vượt trội hơn những người khác. Họ thường cố gắng chuyển hướng cuộc trò chuyện về thành công hoặc phẩm chất của họ, ngay cả khi điều đó không cần thiết.

Người tự phụ với phức cảm vượt trội luôn mong muốn trở thành người được lựa chọn đầu tiên, người được xếp hạng cao nhất. Đôi khi sự kỳ vọng này xuất phát từ sự bất an của chính họ. Họ háo hức liên tục thừa nhận rằng họ là người giỏi nhất.

Tuy nhiên, cũng có một số người hình thành phức cảm này vì họ khen ngợi quá nhiều và quá tự tin vào bản thân.

Khi ở bên một người kiêu ngạo, bạn nhất định sẽ cảm thấy khó khăn. Dù bạn có tài giỏi và tháo vát đến đâu, họ sẽ luôn tìm cách để hạ bệ bạn. Hãy vượt qua tình huống với sự tôn trọng của những người xung quanh.

Luôn ghi nhớ những thành tựu thực sự của bạn. Họ sẽ ngăn bạn tin vào những lời nói xấu.

4. HOHO HUYEN và Judgement

Những người tự cao tự đại luôn bị ám ảnh bởi hình ảnh của chính mình. Họ khao khát sự chú ý của mọi người. Để thu hút người khác, họ sẽ sử dụng tất cả các giá trị và vẻ bề ngoài của mình.

Họ thường rất nỗ lực trong việc chăm sóc vẻ ngoài của mình, ngay cả khi nó không cần thiết. Thực ra, không có gì sai khi bạn muốn mình trông đẹp nhất. Tuy nhiên, khao khát của những người khổng lồ trở thành một nỗi lo thường trực.

Tham Khảo: ABO là gì? Tìm hiểu về ABO

5. Họ không chấp nhận công việc của người khác

Những người tự cao tự đại có xu hướng chỉ muốn hưởng lợi từ bất kỳ thành công nào. Họ muốn giữ tất cả sự chú ý, ngưỡng mộ và khen ngợi cho mình. Vì mong muốn được công nhận và trở thành người giỏi nhất có thể, họ thường gạt nỗ lực của người khác sang một bên.

Bất kể họ thực sự đóng góp bao nhiêu cho dự án, họ muốn tên của họ được nhắc đến đầu tiên. Dù có bao nhiêu người giúp họ đạt được mục tiêu trên đường đi, họ vẫn sẽ không thừa nhận điều đó.

Nếu bạn đối mặt với một người như vậy, đừng nhượng bộ. Nếu bạn tự hào về những nỗ lực của mình trong một lĩnh vực nào đó, đừng để những kẻ tìm kiếm sự chú ý đánh cắp ánh sáng của bạn. Hãy cho mọi người biết về thành công của bạn.

6. Thực sự, họ luôn cần phải thành công

Trên thực tế, những người tự phụ không phải lúc nào cũng tin tưởng vào bản thân. Họ luôn quan tâm đến ngoại hình, sự thành công và tầm quan trọng của mình trong mắt người khác. Họ nghiện thứ đó bởi vì sâu thẳm trong tâm hồn, họ không có sự tự tin thực sự.

Thay vì tỏ ra khiêm tốn hoặc không an toàn, họ thể hiện sự tự tin và kiêu ngạo thái quá để che giấu bản chất dễ bị tổn thương của mình. Họ liên tục tạo cơ hội để được chú ý và nhận được bất kỳ lời khen nào, dù có tâng bốc đến đâu.

Khi đối mặt với những người tự phụ, bạn cần cân nhắc giữa ưu và nhược điểm. Nếu bạn yêu họ và đủ thân thiết với họ, bạn có thể thử nói chuyện với họ. Nói với họ rằng bạn nghĩ họ thật tuyệt vời và sẵn sàng giúp họ giải quyết những bất an đã ăn sâu.

Một khi họ thực sự tin tưởng vào bản thân, họ có thể thay đổi.

Ngược lại, nếu người ấy không ở gần bạn, cái tôi của họ sẽ tiêu hao năng lượng của bạn. Vì vậy, hãy tự bảo vệ mình. Đừng nghe những lời trịch thượng của họ và nghĩ rằng bạn không quan trọng. Bạn phải nhớ giá trị của bạn.

tu-phu-la-gi-a1-barya

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu 6 dấu hiệu của người tự phụ là gì và cách đối phó với họ.

Để cập nhật thông tin mới nhất, vui lòng truy cập website Barya Citi của chúng tôi!

You may also like

Leave a Comment