Unicef Là Gì? Chức Năng Và Vai Trò Của Unicef Là Gì?

by adminda

unicef-la-gi-a7-duanbaryaciti.vn

UNICEF là một tổ chức đã có từ lâu đời, nhưng trên thực tế không phải ai cũng hiểu unicef là gì và cách thức hoạt động của tổ chức này. Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm!

Trước tình trạng bạo lực học đường kinh hoàng, UNICEF đã phát động chiến dịch kêu gọi chính phủ, gia đình và xã hội chung sức chống lại tệ nạn này. Vậy UNICEF là gì? Tham gia cùng chúng tôi để tìm hiểu thêm!

Unicef là gì?

UNICEF là gì?

UNICEF là Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc, hoạt động tại 190 quốc gia, trong đó có Việt Nam. UNICEF là quỹ cứu trợ do Đại hội đồng Liên hợp quốc thành lập ngày 11/12/1946.

unicef-la-gi-a1-duanbaryaciti.vn

UNICEF là viết tắt của gì?

UNICEF là viết tắt của Quỹ Khẩn cấp Nhi đồng Quốc tế của Liên hợp quốc. UNICEF có tên tiếng Việt là UNICEF. Nhưng nó vẫn được viết tắt từ UNICEF, từ viết tắt bắt nguồn từ tên cũ.

Để hiểu rõ hơn về cơ cấu tổ chức, nhiệm vụ của UNICEF là gì. Vậy trong nội dung tiếp theo liên quan đến UNICEF, chúng ta cùng tìm hiểu GiaiNgo là gì nhé!

Lịch sử của UNICEF

Năm 1946, Quỹ khẩn cấp quốc tế của trẻ em quốc tế do Liên hợp quốc thành lập. Mục đích là cung cấp thực phẩm, quần áo và chăm sóc y tế cho trẻ em châu Âu sau Thế chiến thứ hai.

Năm 1953, tổ chức này trở thành một bộ phận thường trực của Liên hợp quốc. Sau đó nó được đổi tên thành UNICEF, nhưng vẫn giữ tên viết tắt cũ là UNICEF.

Trong suốt những năm 1960, UNICEF đã mở rộng phạm vi, sứ mệnh và các lĩnh vực hoạt động của mình. Điều này bao gồm vận động và thúc đẩy quyền của trẻ em đối với các nhu cầu giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng.

Năm 1965, UNICEF được trao giải Nobel Hòa bình vì những thành tựu và mục tiêu cao cả của tổ chức này. UNICEF kể từ đó đã mở rộng phạm vi hoạt động để cung cấp hỗ trợ. Đồng thời, đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ ở các nước đang phát triển, đặc biệt là những người đang làm mẹ.

Năm 1982, UNICEF đã phát triển Chương trình Sức khỏe Trẻ em. Họ tập trung vào việc theo dõi sự tăng trưởng, liệu pháp bù nước bằng đường uống, những người ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ và tiêm chủng.

Năm 1989, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhất trí phê chuẩn Công ước về Quyền trẻ em.

unicef-la-gi-a2-duanbaryaciti.vn

Ngày Quốc tế Thiếu nhi UNICEF là gì?

Ngoài việc chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6. Nhiều quốc gia có Ngày trẻ em của riêng họ, hoặc chỉ kỷ niệm truyền thống.

Năm 1925, Hội nghị Thế giới về Hạnh phúc của Trẻ em, tổ chức tại Geneva, Thụy Sĩ, tuyên bố ngày 1 tháng 6 là Ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Ngày 4 tháng 6 là Ngày quốc tế của trẻ em vô tội và nạn nhân của hành vi bạo lực.

Ngày 12 tháng 6 là Ngày Thế giới Chống Lao động Trẻ em.

Ngày 11 tháng 10 là Ngày Quốc tế của Trẻ em gái.

Ở Việt Nam, ngày Tết Trung thu và ngày 1/6 được gọi là Tết Thiếu nhi, Tết Thiếu nhi.

Ngày thiếu nhi ở Ấn Độ là ngày 14 tháng 11, ngày sinh của Jawaharlal Nehru. Thủ tướng đầu tiên của đất nước, một người rất yêu trẻ em, đã dành rất nhiều tâm huyết cho trẻ em.

Ngày 30 tháng 4 là Ngày thiếu nhi ở Mexico.

Úc kỷ niệm Ngày Thiếu nhi vào thứ Tư cuối cùng của tháng Mười.

Thổ Nhĩ Kỳ đã chọn ngày 23/4 là Ngày Chủ quyền Quốc gia và Ngày Trẻ em.

Ở Brazil, ngày 12 tháng 10 là Đức Mẹ Aparecida để kỷ niệm Ngày Thiếu nhi, và cả nước đang nghỉ lễ.

Ở Nhật Bản, mọi người cũng nghỉ lễ vào Ngày thiếu nhi “Kodomo no Hi” vào ngày 5 tháng 5.

Ở Thái Lan, ngày thứ bảy của tuần thứ hai trong tháng Giêng là ngày Tết thiếu nhi.

unicef-la-gi-a3-duanbaryaciti.vn

Vai trò của UNICEF UNICEF là gì?

Vai trò của UNICEF UNICEF là gì, hãy cùng GiaiNgo đọc qua tuyên bố của UNICEF. Các hoạt động của UNICEF có thể được chia thành bốn loại chính:

UNICEF bảo vệ trẻ em khỏi bạo lực, bóc lột và lạm dụng. Các vấn đề được quan tâm bao gồm lao động trẻ em, tảo hôn, tuyển dụng trẻ em; buôn bán trẻ em, cắt bộ phận sinh dục nữ, bom mìn và bạo lực tình dục.

Chấm dứt tỷ lệ tử vong ở trẻ em và các vấn đề về phát triển. Nó có thể được ngăn ngừa thông qua các chương trình y tế, dinh dưỡng, nước và vệ sinh.

Hỗ trợ giáo dục cơ bản và bình đẳng giới. Trong đó có giáo dục mầm non và nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học, trung học cơ sở. Đảm bảo quyền tiếp cận giáo dục bình đẳng cho phụ nữ và nam giới.

Cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong các cuộc khủng hoảng và trường hợp khẩn cấp. Tập trung bảo vệ quyền và cuộc sống của trẻ em bị ảnh hưởng bởi thiên tai (như sóng thần) và thảm họa nhân tạo (như chiến tranh).

unicef-la-gi-a4-duanbaryaciti.vn

Vai trò của UNICEF là gì?

UNICEF, tổ chức UNICEF, là một nhân tố. Đồng thời là động lực thúc đẩy xây dựng một thế giới nơi quyền lợi của mọi trẻ em được đảm bảo.

Tổ chức có thẩm quyền toàn cầu để tác động đến những người ra quyết định cấp cơ sở và các bên liên quan khác. Mang những ý tưởng sáng tạo nhất vào cuộc sống.

Điều này làm cho UNICEF trở thành duy nhất trong số các tổ chức thế giới. Tổ chức này là duy nhất trong số các tổ chức tập trung vào thanh niên.

Về UNICEF UNICEF tại Việt Nam

UNICEF Việt Nam là gì?

UNICEF Việt Nam là tổ chức cứu sống trẻ em và bảo vệ quyền trẻ em. Nó cũng giúp trẻ phát huy hết tiềm năng của mình từ giai đoạn sơ sinh đến tuổi vị thành niên.

unicef-la-gi-a5-duanbaryaciti.vn

UNICEF Việt Nam có bao nhiêu thành viên UNICEF?

UNICEF Việt Nam là một trong 190 văn phòng UNICEF trên thế giới. UNICEF Việt Nam hợp tác chặt chẽ với các tổ chức khác của Liên hợp quốc tại Việt Nam.

UNICEF Việt Nam được hướng dẫn bởi Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em.

unicef-la-gi-a6-duanbaryaciti.vn

Phái đoàn UNICEF Việt Nam

Sứ mệnh của UNICEF Việt Nam là thúc đẩy và bảo vệ quyền của tất cả trẻ em trên toàn thế giới. Đặc biệt là những cái khó tiếp cận và nguy hiểm nhất.

Từ ngày đầu tiên, UNICEF đã làm việc tại Việt Nam. Chương trình hợp tác của UNICEF tập trung vào cứu trợ khẩn cấp sau chiến tranh để giúp tái thiết đất nước.

Sau đó, chương trình chuyển sang đáp ứng các nhu cầu cơ bản về y tế và giáo dục. Trọng tâm hiện nay là cải thiện các dịch vụ xã hội. Đồng thời, UNICEF vẫn hỗ trợ xây dựng các khuôn khổ chính sách và pháp lý hiệu quả.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã biết unicef là gì và sứ mệnh cũng như hoạt động của tổ chức này rồi phải không? Hãy cùng chúng tôi ủng hộ chiến dịch chống bạo lực học đường vì môi trường sống và học tập lành mạnh của UNICEF. Ngoài UNICEF, đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

 

You may also like

Leave a Comment